Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank phí là bao nhiêu cần lưu ý những gì?

0
3782

Tìm hiểu về cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào. Phí hủy thẻ là bao nhiêu tiền? Tất cả các thông tin đó sẽ được cập nhật qua bài viết sau đây.

Hủy thẻ tín dụng Vietcombank tưởng là dễ nhưng thực ra lại rất khó. Nhiều bạn đang quan tâm đến vấn đề này nhưng rất ít website chính thống hướng dẫn cụ thể và chính xác. Các loại thẻ tín dụng hiện đang dần trở thành phương thức thanh toán mới và được sử dụng phổ biến hơn. Bạn có thể dễ dàng mua sắm mà không cần dùng tiền mặt, thậm trí không có tiền.

Nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng phải trả các khoản phí khi dùng. Vì một số lý do mà bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa. Và lúc này muốn hủy tài khoản tín dụng ngân hàng Vietcombank để không phải chịu phí duy trì nữa.

Tại sao phải hủy thẻ tín dụng Vietcombank

cách hủy thẻ tín dụng vietcombank

Như thongtinbank.com có giới thiệu ở trên, việc dùng thẻ tín dụng không đơn giản là sử dụng. Chúng ta còn phải chịu nhiều khoản phí khác nữa. Đồng thời khi vay tiền từ thẻ tín dụng cũng sẽ phải thanh toán các khoản tiền lãi, tiền gốc. Đa phần người dùng muốn hủy thẻ tín dụng bởi các lý do sau đây.

  • Thẻ tín dụng Vietcombank sắp hết hạn hoặc bạn muốn hủy không muốn dùng.
  • Trường hợp bị mất thẻ và gặp sự cố cần phải hủy thẻ, đóng tài khoản gấp để không bị ảnh hưởng tới lợi ích.
  • Không kiểm soát được mức chi tiêu của bản thân từ thẻ tín dụng.

Điều kiện thủ thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản, nhưng chúng ta phải đáp ứng đầy đủ điều kiện. Và để bị phạt thêm các khoản phí do vi phạm các điều khoản khi sử dụng.

Các chủ tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank trước khi tiến hành thanh toán các loại tiền phát sinh cả gốc và lãi nhé.

Nếu như không có số dư nợ trước kỳ, lúc này chúng ta chỉ cần thanh toán các khoản tiền trong kỳ thực hiện hủy thẻ thôi. Nếu như dư nợ trước kỳ mà có, lúc này phải thanh toán 3 loại tiền là: Số dư nợ trước kỳ, số dư nợ kỳ này và lãi suất suất chưa trả cho kỳ trước.

Ngoài ra, chúng ta sẽ phải thanh các loại khoản phí phát sinh như phí duy trì, phí sao kê, phí hủy thẻ. Một số khoản phí khác phát sinh ra trong khi tiến hành hủy thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank chuẩn

Không chỉ riêng ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng trên cả nước đều có cách hủy thẻ tín dụng theo hướng dẫn dưới đây. Để hủy thẻ tín dụng Vietcombank thì các bạn phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch của Vietcombank. Mang theo CMND và hãy thực hiện các bước sau đây.

cách hủy thẻ tín dụng vietcombank

Bước 1: Gọi điện tới số 1900 54 54 13 – 024.38243524 của Vietcombank để báo muốn chấm dứt việc dùng thẻ tín dụng.

Bước 2: Tới phòng giao dịch Vietcombank khai báo các thông tin cần thiết. Họ sẽ yêu cầu mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trên thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất. Lưu ý phải khai báo các thông tin cá nhân trùng khớp giữa lúc mở thẻ và hủy thẻ.

Bước 3: Khi nhân viên ngân hàng kiểm tra và xác nhận các thông tin về bạn. Lúc này giao dịch viên sẽ yêu cầu nộp lại thẻ tín dụng. Họ sẽ tiến hành cắt thẻ tín dụng trước mặt bạn để chứng minh đã hủy thẻ.

cách hủy thẻ tín dụng vietcombank
Nhân viên sẽ cắt thẻ tín dụng trước mặt bạn

Phí hủy thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu tiền

Ngoài việc bạn phải đóng các khoản tiền dư nợ và lãi suất (nếu có) ở phần trên. Khách hàng sẽ phải chịu thêm 50.000 VNĐ/thẻ khi tiến hành hủy thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank.

Lưu ý khi tiến hành đóng tài khoản tín dụng Vietcombank

Cứ tưởng việc hủy thẻ tín dụng là dễ, nhưng chúng ta sẽ gặp rắc rối nếu như làm sai. Để tránh không vướng vào những vấn đề không đáng có. Hãy ghi nhớ các gạch đầu dòng sau đây

Trước khi tiến hành hủy thẻ các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Vì việc xem xét mở thẻ tín dụng Vietcombank không phải dễ. Nếu như mới sử dụng thẻ tín dụng chưa quá 6 tháng thì không nên hủy đâu. Vì nếu bạn hủy đi lần sau ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử sử dụng trước đây để xét duyệt.

Dùng thẻ chưa đến 6 tháng mà bạn vẫn quyết hủy thẻ. Vậy thì điểm tín dụng cá nhân sẽ thấp và nó ảnh hưởng tới việc đăng ký phát hành lại thẻ.

Hãy dùng hết số điểm tích lũy trên thẻ tín dụng. Bởi vì sau khi hủy thẻ thì các điểm tín dụng sẽ bị hô vô hiệu hóa và không còn sử dụng được nữa.

Các cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank rất nhanh chóng và đơn giản. Bạn hãy nhanh chóng thông báo cho ngân hàng và sau đó đến phòng giao dịch để làm các thủ tục để hủy. Nhưng hãy tính toán và cân nhắc thời gian hủy thẻ để không bị ảnh hưởng tới điểm tín dụng.