Cách hủy thẻ ATM Vietcombank vĩnh viễn khi không sử dụng

0
4304

Cách hủy thẻ ATM Vietcombank được hướng dẫn ở bên dưới đây sẽ giúp người dùng chấm dứt hợp đồng sử dụng với ngân hàng Vietcombank. Các bạn cũng lưu ý, bài viết này đề cập tới nội dung hủy tài khoản thanh toán Vietcombank chứ không phải hủy thẻ tín dụng.

Để hủy thẻ ATM Vietcombank chủ tài khoản cần xác định rõ mình có thực sự muốn hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank hay không. Để tránh trường hợp phải mất công đăng ký mở lại thẻ thì sẽ rất mất thời gian. Nếu như bạn thật sự muốn tìm hiểu các bước hủy thẻ thì hãy đọc bài viết sau đây.

Tóm tắt

Nguyên nhân hủy thẻ ATM Vietcombank

Việc không còn nhu cầu sử dụng và muốn hủy thẻ Vietcombank là chuyện bình thường. Có rất nhiều lý do khác nhau, chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân sau.

  • Bạn sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng và không thường xuyên sử dụng tới thẻ ATM Vietcombank.
  • Tiện ích của ngân hàng Vietcombank không đủ phục vụ nhu cầu sử dụng.
  • Thẻ bị mất hoặc sắp hết hạn và bạn không muốn gia hạn

Hủy thẻ ATM Vietcombank có cần điều kiện gì không?

cach huy them atm vietcombank

Thẻ ATM không giống với thẻ tín dụng, vì thế việc hủy tài khoản sẽ trở lên dễ dàng, đơn giản hơn. Khách hàng không cần phải đáp ứng bất kỳ điều kiện gì cả. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM và chứng minh nhân dân tới văn phòng giao dịch của Vietcombank để làm các bước hủy bỏ thẻ.

Hủy thẻ ATM Vietcombank sẽ diễn ra trong vài phút đơn giản mà thôi. Vì vậy, nếu thực sự muốn thì các thao tác ở bên dưới đây sẽ giúp bạn.

Phân biệt hủy thẻ ATM với hủy tài khoản Vietcombank

Hủy thẻ ATM Vietcombank với hủy tài khoản Vietcombank là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh nhầm lẫn.

  • Hủy thẻ ATM: Là chấm dứt việc sử dụng thẻ vật lý đã mở tại ngân hàng Vietcombank. Nhưng tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động.
  • Hủy tài khoản: Là hủy vĩnh viễn mọi thông tin tài khoản, số thẻ,… của bạn tại ngân hàng VCB. Lúc này không còn dùng được dịch vụ của ngân hàng để giao dịch nữa.

Hướng dẫn cách hủy thẻ ATM Vietcombank

Cách hủy thẻ ATM Vietcombank là bạn mang theo chứng minh nhân dân và thẻ ATM tới văn phòng làm việc Vietcombank. Sau đó tới quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên giúp bạn làm thủ tục để hủy bỏ. Tiến trình thực hiện sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

cach huy them atm vietcombank

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM tới văn phòng chi nhánh Vietcombank trên địa bàn bạn sinh sống.

Bước 2: Lấy số và tới quầy giao dịch thông báo với nhân viên việc hủy tài khoản thẻ ATM Vietcombank.

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ đơn và yêu cầu bạn điền những thông tin cá nhân của mình vào đó.

Bước 4: Nộp lại giấy hủy thẻ và thẻ ATM cho giao dịch viên.

Bước 5: Họ sẽ tiến hành các bước để hủy các thông tin của thẻ trên hệ thống và cắt bỏ thẻ.

Việc hủy thẻ không mất phí đâu nhé, nhưng trường trường hợp bạn quên mang thẻ hoặc bị mất. Ngân hàng sẽ tính vào diện báo mất, thất lạc thẻ thì sẽ bị tính phí báo mất thẻ.

Hủy thẻ Vietcombank online được không?

Nhiều bạn muốn hủy thẻ online, thế nhưng hiện nay ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ tính năng hủy thẻ trực tuyến. Bạn chỉ có thể khóa thẻ Vietcombank online tạm thời chứ không thể hủy được.

Tất cả các nhu cầu hủy thẻ cần phải tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thực hiện.

Phí hủy thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu?

Khi hủy thẻ ngân hàng Vietcombank các chủ thẻ sẽ cần đóng một số khoản phí như sau:

  • Đóng các khoản phí phát sinh từ thẻ nếu có.
  • Đóng đủ phí thường niên của thẻ.
  • Nếu không giao nộp lại được thẻ sẽ phải thanh toán khoản phí mất/thất lạc thẻ là 150.000 VND.

Tóm lại

Như vậy trên đây Thongtinbank.com đã hướng dẫn hủy thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất. Và thực ra nếu không có nhu cầu sử dụng gì tới thẻ ATM bạn cũng không cần hủy. Vì thẻ ATM sẽ tự động khóa sau 12 tháng nếu không phát sinh giao dịch. Mà thẻ ATM không mang lại các rủi ro như thẻ tín dụng, vì thế bước hủy thẻ cũng không thực sự cần thiết.

Xem thêm: