Hướng dẫn cách hủy thẻ ATM Agribank online trên điện thoại

0
3827

Bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank. Nhưng hiện tại đã không còn nhu cầu sử dụng hoặc thẻ không mang lại đủ tiện ích nữa. Vậy thì hãy hủy thẻ Agribank ngay để không gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng. Nếu vẫn chưa biết cách hủy thẻ ngân hàng Agribank như thế nào. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bước hủy tài khoản ngân hàng Agribank nhé!

Công dụng của thẻ ATM Agribank

Trước khi hủy thẻ bạn nên biết tác dụng của thẻ, sau đó mới quyết định có nên hủy thẻ không nhé.

Thẻ ATM Agribank được cung cấp cho chủ tài khoản thanh toán. Thẻ được liên kết với tài khoản để thực hiện các tiện ích sau đây:

 • Rút tiền mặt từ các máy ATM của ngân hàng Agribank và ngân hàng liên kết.
 • Chuyển tiền nội bộ hoặc ngân hàng liên kết.
 • Vấn tin, kiểm tra thông tin tài khoản tại máy ATM.
 • Thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến online.
 • Liên kết thẻ với tài khoản ví điện tử để thanh toán, mua hàng.
 • Quẹt máy POS và thanh toán các hóa đơn mua sắm, chi tiêu.

Nên hủy thẻ ATM Agribank trong các trường hợp sau

Sở hữu một chiếc thẻ ATM sẽ mang tới rất nhiều tiện ích cho người sở hữu. Tuy nhiên, nếu như chúng ta không còn nhu cầu sử dụng. Vậy thì trong một vài trường hợp nên hủy thẻ Agribank đi. Bạn có thể tham khảo một số lý do hủy thẻ sau đây.

cach huy the atm agribank

– Khách hàng sở hữu quá nhiều thẻ ATM. Việc sở hữu nhiều thẻ sẽ khiến cho việc nhớ PIN, quản lý chi tiêu trở nên rắc rối không đảm bảo được an toàn.

– Không phát sinh giao dịch trong 1 thời gian gian. Có nghĩa là bạn cũng không dùng tới thẻ và để không. Lúc này tránh bị trừ các khoản phí duy trì chúng ta nên hủy thẻ.

– Thẻ ATM của ngân hàng Agribank không có đủ các tiện ích mà bạn muốn có.

– Nếu là loại thẻ tín dụng bạn có thể hủy thẻ nếu không đủ điều kiện sử dụng nữa.

Hủy thẻ ATM Agribank có mất phí không?

Trong trường hợp khách hàng có mang thẻ ATM tới ngân hàng và yêu cầu hủy tài khoản. Bạn sẽ không bị tính phí hủy thẻ. Nhưng nếu không có thẻ, ngân hàng sẽ tính thêm khoản phí “làm mất, thất lạc thẻ”. Vì vậy hãy nhớ mang thẻ tới ngân hàng để tránh phải chịu thêm khoản phí phát sinh nhé.

Hiểu rõ về việc hủy thẻ ngân hàng Agribank là gì?

Bạn nên phân biệt rõ giữa việc hủy và khóa thẻ Agribank. Hai khái niệm này khác nhau, nhưng có rất nhiều bạn đang nhầm lẫn.

 • Khóa thẻ: Là hình hình chỉ tạm đóng băng thẻ không sử dụng trong một thời gian. Có thể kích hoạt lại thẻ để sử dụng nếu chủ tài khoản mong muốn. Trong thời gian khóa thẻ các khoản phí phát sinh từ thẻ vẫn sẽ được tính.
 • Hủy thẻ: Ngừng sử dụng vĩnh viễn thẻ đã được phát hành trước đó tại ngân hàng và không thể sử dụng được nữa. Nếu muốn sử dụng cần phải tới ngân hàng để đăng ký làm thẻ Agribank mới.

Cách hủy thẻ ATM Agribank ngay lập tức

Đóng thẻ ATM Agribank thì bạn cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc các loại giấy tờ tương đương tới văn phòng chi nhánh Agribank. Không cần phải đến đúng chi nhánh đã đăng ký mở thẻ mà có thể tới bất kỳ phòng giao dịch nào cũng được.

Tại đây hãy tới quầy giao dịch và thông báo với nhân viên yêu cầu hủy thẻ của ban. Hãy điền đầy đủ các thông tin vào tờ đơn được cung cấp và giao lại kèm với CMND để xác nhận. Khi tiếp nhận giao dịch viên sẽ kiểm chứng và hủy thông tin tài khoản trên hệ thống. Đồng thời tiến hành cắt bỏ thẻ trước mặt bạn.

Các bước chi tiết hủy thẻ như sau:

 • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Agribank chủ quản.
 • Bước 2: Ở phòng giao dịch thông báo với nhân viên ngân hàng về yêu cầu hủy thẻ.
 • Bước 3: Bạn sẽ cần điền các thông tin cá nhân và thẻ và mẫu giấy này. Khi điền xong thì giao nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Nộp lại thẻ và giao dịch viên sẽ hủy thẻ bằng việc cắt đôi thẻ.

(*) Lưu ý: Nếu không nộp lại được thẻ thì bạn sẽ bị tính phí làm mất/thất lạc thẻ.

cach huy the atm agribank

Lúc này tài khoản, thẻ ATM Agribank của bạn đã không còn hoạt động nữa. Mọi thông tin liên quan đã không còn sử dụng được.

Lưu ý: Đối với thẻ tín dụng Agribank thì cần phải thanh toán hết dư nợ phát sinh mới hủy được thẻ.

Hủy thẻ Agribank có được hoàn tiền không?

Thẻ ATM Agribank không được dùng để giữ tiền, mà số tài khoản ngân hàng Agribank mới được dùng để giữ tiền. Khi bạn hủy thẻ nhưng không hủy tài khoản thì số tiền vẫn sẽ được giữ trong tài khoản và không được hoàn lại.

Nhưng nếu hủy thẻ và hủy luôn cả tài khoản, lúc này trong tài khoản của bạn có bao nhiêu tiền. Ngân hàng sẽ thực hiện làm thủ tục hoàn lại đầy đủ số dư khả dụng.

Những lưu ý khi hủy thẻ ATM Agribank

cách hủy thẻ ATM Agribank đơn giản và không làm tốn nhiều thời gian. Nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điều thì mới không gặp phải các rắc rối.

– Nếu như thời hạn hiệu lực của thẻ sắp hết, bạn có thể kiểm tra trên thẻ. Thì không cần phải tới ngân hàng để hủy thẻ. Vì khi hết hạn, nếu khách hàng không gia hạn thì thẻ sẽ tự động đóng lại.

– Nếu là loại thẻ tín dụng thì chủ thẻ phải sử dụng ít nhất 6 tháng. Nếu hủy thẻ trước thời gian này sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn.

– Loại thẻ tín dụng phải thanh toán hết khoản nợ thì mới được phép hủy.

– Bạn phải chứng kiến nhân viên ngân hàng cắt thẻ ATM để xác nhận thẻ đã được hủy.

– Khi hủy thẻ thì không còn giao dịch được nữa. Vì tài khoản đã không còn tồn tại trên hệ thống Agribank.

Kết luận

Trên đây là cách hủy thẻ ATM Agribank mới nhất dành cho khách hàng. Mọi người nếu còn câu hỏi thắc mắc khác hãy gửi lại bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: