Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank online nhanh nhất

10
392

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank hiện nay rất dễ dàng. Bên cạnh nhu cầu mở tài khoản để sử dụng các tiện ích từ thẻ. Khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng nữa chúng ta hoàn toàn có thể đóng tài khoản ngân hàng MB. Và hiện tại bạn cũng đang muốn xóa bỏ tài khoản của mình nhưng chưa biết làm cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank như thế nào là đúng nhất. Tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới đây để biết rõ các bước nhé.

Tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Hủy tài khoản ngân hàng MBBank có nghĩa là bạn chấm dứt sử dụng các dịch vụ được cung cấp từ ngân hàng quân đội. Nhưng trước đó bạn nên hiểu rõ tài khoản ngân hàng của mình là gì. Tránh trường hợp bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Tài khoản ngân hàng MBBank là một dạng tài sản cá nhân tại ngân hàng. Thông qua tài khoản khách hàng được phép gửi tiền vào tài khoản để sử dụng vào mục đích thanh toán, chuyển tiền, gửi tiết kiệm. Bạn có thể đơn giản tài khoản ngân hàng giống như một chiếc két sét giúp chúng ta giữ tiền trong đó. Nhưng thuận tiện hơn là có thể rút ra và sử dụng ở bất kỳ đâu thông qua thẻ ATM.

Hiện nay có 2 loại tài khoản ngân hàng là:

 1. Tài khoản thanh toán
 2. Tài khoản tiết kiệm.

Khi bạn muốn xóa tài khoản MB Bank online thì có nghĩa là xóa bỏ hoàn toàn những thông tin của tài khoản ngân hàng đã mở tại đây. Lúc này sẽ không còn sử dụng được các tiện ích từ tài khoản mang lại nữa.

Vì sao phải hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

cach huy tai khoan ngan hang mb bank

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hủy tài khoản MB Bank. Nhưng hầu hết khách hàng khi tiến hành hủy tài khoản thẻ là không còn có nhu cầu sử dụng tại đây nữa. Một số trường hợp bạn nên hủy thẻ.

 • Bạn sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng và thường xuyên không sử dụng tới.
 • Phí duy trì tài khoản ngân hàng MBBank phát sinh quá nhiều.
 • Ngân hàng quân đội không có cung cấp đầy đủ các tiện ích mà bạn yêu cầu.

Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank tại quầy giao dịch

Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank chỉ trong vài bước đơn giản thôi. Nhưng trước đó bạn cần biết rằng hủy tài khoản cũng chính là hủy thẻ ATM MBBank luôn. Khi chấm dứt việc sử dụng tài khoản thì toàn bộ những thứ liên quan cũng đều kết thúc và không còn sử dụng được nữa.

cach huy tai khoan ngan hang mb bank

Bước 1: Để hủy tài khoản, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh MBBank gần nhất.

Bước 2: Lấy số và yêu cầu cung cấp dịch vụ hủy tài khoản.

Bước 3: Tới quầy giao dịch xuất trình giấy tờ và đưa ra nguyện vọng hủy tài khoản MBBank.

Bước 4: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy và yêu cầu điền các thông tin và chữ ký.

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên và họ sẽ yêu cầu bạn nộp lại thẻ ATM.

Bước 6: Sẽ có thêm 1 bước là cắt đôi thẻ ATM, bạn đọc hãy chú ý tới bước này đặc biệt là chủ thẻ tín dụng nhé. Bắt buộc bạn phải nhìn thấy nhân viên cắt thẻ trước mặt.

Bước 7: Đóng tài khoản trên hệ thống và xác nhận.

Lưu ý: Đối với loại thẻ tín dụng MBBank nếu khách hàng không mang theo thẻ sẽ bị thu phí làm mất thẻ.

Các bước hủy thẻ ATM online trên app MB Bank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank online đã cài đặt trên máy.

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào Menu > Nhấn dịch vụ thẻ.

Bước 3: Tìm và chọn và chức năng khóa thẻ rồi nhập mã PIN để xác nhận thao tác này.

Bước 4: Một mã OTP gửi về số điện thoại, nhập vào ô trống tiếp theo rồi xác nhận khóa tài khoản và thẻ.

Phí hủy tài khoản thẻ ATM ngân hàng MBBank

Khi tiến hành các bước hủy tài khoản ngân hàng MB. Khách hàng sẽ phải nộp một khoản phí nhất định theo biểu phí như sau.

Phí hủy thẻ ghi nợ nội địa: 50.000 VND

Phí hủy thẻ tín dụng: Miễn phí (nếu làm mất thẻ hoặc không mang thẻ sẽ bị thu phí).

Kết luận

Trên đây thongtinbank.com đã hướng dẫn bạn đọc cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank. Với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể đóng tài khoản vĩnh viễn. Nhưng hãy lưu ý tới nhu cầu sử dụng trước khi hủy nhé. Vì khi đã hủy thì sẽ không thể khôi phục lại như cũ mà sẽ phải đăng ký mới hoàn toàn.

Tham khảo:

10 BÌNH LUẬN

 1. Anh chị ơi! Cho em hỏi là nếu chủ xoá thẻ thôi không hủy tài khoản thì có mất phí không ạ?
  Vì em có trên tài khoản 3 thẻ
  1 thẻ nội địa
  2 thẻ quốc tế nhưng em chỉ đăng ký thẻ thôi chưa phát hành thẻ về. Chỉ trên app thôi. Vậy nếu em muốn huỷ 3 thẻ đó thì có mất phí gì không ạ?

 2. Anh cho em hỏi là. Em mở tài khoản MB Bank online nhưng em lại bấm nhầm cái nhận thẻ tại quầy. Mà chỗ em ở không có chi nhánh MB Bank thì em giờ muốn khóa thẻ thì em làm như thế nào ạ

 3. anh chị ơi cho em hỏi với ạ
  em có mở thẻ online active plus , chưa in thẻ vật lí và có phí thường niên là 66k, nhưng tài khoản k đủ số dư và có thông bao là : QK không thể sử dụng thẻ từ 30/7. thì sau ngày này nếu không nộp đủ tiền phí thường niên thì em có bị nợ dồn k ạ. và giờ em không sử dụng thẻ muốn hủy thẻ online trên app thì có đc k?

 4. Anh chị ơi em có mở một tài khoản mp bank và mở luôn thẻ nội địa và thẻ quốc tế hiện tại em đã khoá hai thẻ luôn rồi mà trong tài khoản em ko có tiền nếu để lâu có thu phí và dồn tiền không ạ
  Em chỉ mở một tài khoản thôi và nếu em muốn xoá tất cả hủy luôn tài khoản đó thì em phải làm như thế nào ạ mong anh chị duyệt giúp em

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây