Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank online nhanh nhất

83
1992

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank hiện nay rất dễ dàng. Bên cạnh nhu cầu mở tài khoản để sử dụng các tiện ích từ thẻ. Khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng nữa chúng ta hoàn toàn có thể đóng tài khoản ngân hàng MB. Và hiện tại bạn cũng đang muốn xóa bỏ tài khoản của mình nhưng chưa biết làm cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank như thế nào là đúng nhất. Tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới đây để biết rõ các bước nhé.

Tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Hủy tài khoản ngân hàng MBBank có nghĩa là bạn chấm dứt sử dụng các dịch vụ được cung cấp từ ngân hàng quân đội. Nhưng trước đó bạn nên hiểu rõ tài khoản ngân hàng của mình là gì. Tránh trường hợp bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Tài khoản ngân hàng MBBank là một dạng tài sản cá nhân tại ngân hàng. Thông qua tài khoản khách hàng được phép gửi tiền vào tài khoản để sử dụng vào mục đích thanh toán, chuyển tiền, gửi tiết kiệm. Bạn có thể đơn giản tài khoản ngân hàng giống như một chiếc két sét giúp chúng ta giữ tiền trong đó. Nhưng thuận tiện hơn là có thể rút ra và sử dụng ở bất kỳ đâu thông qua thẻ ATM.

Hiện nay có 2 loại tài khoản ngân hàng là:

 • Tài khoản thanh toán
 • Tài khoản tiết kiệm.

Khi bạn muốn xóa tài khoản MB Bank online thì có nghĩa là xóa bỏ hoàn toàn những thông tin của tài khoản ngân hàng đã mở tại đây. Lúc này sẽ không còn sử dụng được các tiện ích từ tài khoản mang lại nữa.

Phân biệt hủy tài khoản vĩnh viễn và hủy thẻ ATM MB Bank

Hai hình thức hủy tài khoản MB Bank và hủy thẻ ATM MB Bank là hai khái niệm khác nhau. Cho nên bạn không được nhầm lẫn dẫn tới sự việc ngoài ý muốn.

 • Hủy tài khoản MB: Là chấm dứt mọi hoạt động giao dịch trên tài khoản bạn đã mở tại ngân hàng Quân Đội. Sau khi hủy tài khoản sẽ không được dùng được để giao dịch dịch nữa.
 • Hủy thẻ ATM: Là việc hủy thẻ vật lý được liên kết với tài khoản MB Bank. Khi hủy thẻ thì chỉ không dùng được thẻ để giao dịch còn tài khoản vẫn hoạt động như bình thường.

Vì sao phải hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

cach huy tai khoan ngan hang mb bank

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hủy tài khoản MB Bank. Nhưng hầu hết khách hàng khi tiến hành hủy tài khoản thẻ là không còn có nhu cầu sử dụng tại đây nữa. Một số trường hợp bạn nên hủy thẻ.

 • Bạn sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng và thường xuyên không sử dụng tới.
 • Phí duy trì tài khoản ngân hàng MBBank phát sinh quá nhiều.
 • Ngân hàng quân đội không có cung cấp đầy đủ các tiện ích mà bạn yêu cầu.

Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank tại quầy giao dịch

Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank chỉ trong vài bước đơn giản thôi. Nhưng trước đó bạn cần biết rằng hủy tài khoản cũng chính là hủy thẻ ATM MBBank luôn. Khi chấm dứt việc sử dụng tài khoản thì toàn bộ những thứ liên quan cũng đều kết thúc và không còn sử dụng được nữa.

cach huy tai khoan ngan hang mb bank

Bước 1: Để hủy tài khoản, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh MBBank gần nhất.

Bước 2: Lấy số và yêu cầu cung cấp dịch vụ hủy tài khoản.

Bước 3: Tới quầy giao dịch xuất trình giấy tờ và đưa ra nguyện vọng hủy tài khoản MBBank.

Bước 4: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy và yêu cầu điền các thông tin và chữ ký.

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên và họ sẽ yêu cầu bạn nộp lại thẻ ATM.

Bước 6: Sẽ có thêm 1 bước là cắt đôi thẻ ATM, bạn đọc hãy chú ý tới bước này đặc biệt là chủ thẻ tín dụng nhé. Bắt buộc bạn phải nhìn thấy nhân viên cắt thẻ trước mặt.

Bước 7: Đóng tài khoản trên hệ thống và xác nhận.

Lưu ý: Đối với loại thẻ tín dụng MBBank nếu khách hàng không mang theo thẻ sẽ bị thu phí làm mất thẻ.

Các bước hủy thẻ ATM online trên app MB Bank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank online đã cài đặt trên máy.

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào Menu > Nhấn dịch vụ thẻ.

Bước 3: Tìm và chọn và chức năng khóa thẻ rồi nhập mã PIN để xác nhận thao tác này.

Bước 4: Một mã OTP gửi về số điện thoại, nhập vào ô trống tiếp theo rồi xác nhận khóa tài khoản và thẻ.

Phí hủy tài khoản thẻ ATM ngân hàng MBBank

Khi tiến hành các bước hủy tài khoản ngân hàng MB. Khách hàng sẽ phải nộp một khoản phí nhất định theo biểu phí như sau.

 • Phí hủy thẻ ghi nợ nội địa: 50.000 VND
 • Phí hủy thẻ tín dụng: Miễn phí (nếu làm mất thẻ hoặc không mang thẻ sẽ bị thu phí).

Xóa tài khoản mbbank có đăng ký lại được không?

Khi bạn xóa tài khoản nguồn MB Bank thì vẫn có thể đăng ký được tài khoản mới. Mọi thông tin tài khoản cũ sẽ được xóa bỏ. Và số tài khoản cùng với số thẻ ATM sẽ được cấp mới lại hoàn toàn.

Kết luận

Trên đây thongtinbank.com đã hướng dẫn bạn đọc cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank. Với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể đóng tài khoản vĩnh viễn. Nhưng hãy lưu ý tới nhu cầu sử dụng trước khi hủy nhé. Vì khi đã hủy thì sẽ không thể khôi phục lại như cũ mà sẽ phải đăng ký mới hoàn toàn.

Tham khảo:

83 BÌNH LUẬN

 1. Anh chị ơi! Cho em hỏi là nếu chủ xoá thẻ thôi không hủy tài khoản thì có mất phí không ạ?
  Vì em có trên tài khoản 3 thẻ
  1 thẻ nội địa
  2 thẻ quốc tế nhưng em chỉ đăng ký thẻ thôi chưa phát hành thẻ về. Chỉ trên app thôi. Vậy nếu em muốn huỷ 3 thẻ đó thì có mất phí gì không ạ?

 2. Anh cho em hỏi là. Em mở tài khoản MB Bank online nhưng em lại bấm nhầm cái nhận thẻ tại quầy. Mà chỗ em ở không có chi nhánh MB Bank thì em giờ muốn khóa thẻ thì em làm như thế nào ạ

 3. anh chị ơi cho em hỏi với ạ
  em có mở thẻ online active plus , chưa in thẻ vật lí và có phí thường niên là 66k, nhưng tài khoản k đủ số dư và có thông bao là : QK không thể sử dụng thẻ từ 30/7. thì sau ngày này nếu không nộp đủ tiền phí thường niên thì em có bị nợ dồn k ạ. và giờ em không sử dụng thẻ muốn hủy thẻ online trên app thì có đc k?

 4. Anh chị ơi em có mở một tài khoản mp bank và mở luôn thẻ nội địa và thẻ quốc tế hiện tại em đã khoá hai thẻ luôn rồi mà trong tài khoản em ko có tiền nếu để lâu có thu phí và dồn tiền không ạ
  Em chỉ mở một tài khoản thôi và nếu em muốn xoá tất cả hủy luôn tài khoản đó thì em phải làm như thế nào ạ mong anh chị duyệt giúp em

 5. Cho em hỏi, đối với thẻ nội địa và quốc tế phi vật lí(hai thẻ này em mở trên app MBbank và chưa in thẻ) thì khi muốn xóa thẻ, tại em không dùng đến nữa thì chỉ cần khóa thẻ là xong r hay sao ạ??Hay cần đến ngân hàng yêu cầu xóa thẻ??

 6. anh chị ơi cho em hỏi với ạ
  em có mở thẻ online active plus , chưa in thẻ vật lí và có phí thường niên là 66k, em không sử dụng và đã khoá thẻ nhưng vẫn bị trừ tiền phí, vậy nếu em không đóng phí nữa thì có bị cộng dồn hay nợ xấu k ạ?? Em muốn xoá thẻ trên app thì có mất phia gì không? Em cảm ơn ạ

 7. Em có mở 2 là thẻ nội địa và thẻ quốc tế nhưng cùng 1 số tài khoản. Giờ em muốn hủy thẻ quốc tế thì số tài khoản và thẻ nội địa của em còn dùng được ko ạ?

 8. Mình tải và đăng kí mb bank. Mình tải qua link bạn giới thiệu nên đc 30k bạn đc 50k. Nếu bây giờ mình không sử dụng thẻ nữa thì ngân hàng trừ hết 30k thôi rồi khoá thẻ hay bị cộng dồn nợ ạ

 9. Mình có mở thẻ tín dụng, mình có ấn in thẻ và chưa nhận được thẻ. Nhưng mình không muốn sử dụng thẻ nữa, chỉ sd online thì có mất phí thường niên hàng năm của in thẻ không?

 10. Cho em hỏi em mới mở hai thẻ là thẻ nội địa và thẻ quốc tế trên Mb bank.
  Hai thẻ này mới là thẻ phi vật lý thì khi em khoá thẻ nó có tính phí thường niên hay không ạ?
  Bây giờ muốn hủy thẻ phải làm thế nào ạ?

  • Khóa thẻ thì không bị tính phí thường niên nữa nha. Bạn chỉ có thể khóa thẻ thôi, nếu hủy thẻ tức là hủy tài khoản rồi. Khóa thẻ thì đăng nhập vào app MBBank online phần thẻ để khóa nhé.

 11. Cho mình hỏi là mình vừa làm thẻ onl, mình chưa thực hiện giao dịch gì, cũng chưa đki nhận thẻ. Chỉ có tài khoản ngân hàng trên app thôi. Mình muốn hủy tài khoản này thì có cần ra chi nhánh để hủy tài khoản không ạ? Nếu mình cứ để vậy thì có mất phí gì không ạ? (Mình không hủy được tài khoản trên app)

 12. Cho mình hỏi : mình đã đăng kí thẻ visa modern youth MBBank nhưng không có như cầu sử dụng thì có bị tính phí và nợ gì không ạ.Và mình muốn hủy thẻ thì làm như thế nào và có mất phí không ạ.

  • 1)Đây là thẻ tín dụng, nếu không sử dụng vẫn bị tính phí thường niên hàng năm và các phí dịch vụ khác nếu có đăng ký.
   2) Nếu bạn muốn hủy thẻ thì cần phải tới ngân hàng để hủy, khi đi nhớ mang theo thẻ để nộp lại cho ngân hàng (miễn phí). Nếu không trả lại thẻ thì sẽ bị tính phí làm mất, làm lại thẻ.

 13. Cho em hỏi là em đki mb bank em lỡ đăng kí phát hành thẻ online giờ em kh dùng nữa muốn xóa thì có tốn tiền hay bị nợ ngân hàng gì kh ạ số dư tk của em là Ođ ạ. Em chưa in thẻ ạ

 14. Em có thẻ MB
  Đăng kí phát hành thẻ nhưng chưa kích hoạt thẻ
  Tài khoản có 0đ
  Giờ em không muốn dùng nữa thì phải làm như thế nào ạ Em có bị dồn nợ phí thường niên không

 15. Anh ơi cho em hỏi em tạo tài khoản mb bank theo link trên tik tok và dc 30k em đã sd và em chưa in thẻ vật lí vậy có bị thu phí thường niên ko ạ và em cũng có số thẻ lun mong anh duyệt

 16. Em có đăng ký qua app và MB Bank báo về mail là đã Mở tài khoản MB eBanking và Thẻ tín dụng MB VISA MODERN YOUTH. Tuy nhiên không có nhu cầu sử dụng nên em đã khóa thẻ lại sau 30′ đăng ký, em cũng chưa đăng ký nhận thẻ tại nhà. Vậy giờ em không hủy tài khoản thì có mất phí cho MB Bank không ạ?

 17. Hi admin !
  Tháng trước mở TK MBB không có phần tự động làm thẻ VISA MORDERN YOUTH , rất tiện , tự nhiên tháng này mở tk lại hiện cái thẻ đó ra mà ko có nút Skip gì cả , đến hoàn thành thì tự đã có thẻ đó rồi , nhu cầu của mình chỉ là dùng thẻ nội địa , bây giờ có 2 thẻ trong tk luôn , vẫn biết là ko dùng khóa thẻ là xong mà MB làm như thế rất bất tiện cho người dùng , người không rành nhỡ kích hoạt dẫn đến tốn tiền thì sao . Sao không để cho người dùng đăng ký tài khoản xong rồi mở cái thẻ nào mà họ cần chứ .Tks !

 18. cho mình hỏi là mình có đăng kí tài khoản mb bank trên app nhưng ko đăng kí làm thẻ, mới chỉ giao dịch ebanking vài lần thì có mất phí duy trì tài khoản hay phí thường niên gì ko ạ?

 19. Mình có đăng kí tài khoản MB ebanking qua app online và thấy nhắn về có kích hoạt cả thẻ visa modern , tuy nhiên mình không có nhu cầu sử dụng thẻ visa modern mình muốn hỏi:
  – nếu mình không sử dụng thẻ visa modern thì có tính phí và lãi suất không
  – thủ tục hủy thẻ như thế nào.
  – mình có thể ra bất kì quầy giao dịch nào của MB bank để hủy không?

  • Thẻ visa modern là loại thẻ thanh toán nên khi sử dụng k bị tính lãi suất mà chỉ phất phí duy trì thẻ thôi.
   Bạn muốn hủy thì có thể đăng nhập vào app và tìm tới phần dịch vụ thẻ để hủy.
   Bạn cũng có thể tới bất kỳ chi nhánh nào để làm thủ tục hủy.

 20. Em đã đăng kí tài khoản thẻ tín dụng mbbank online có tin nhắn đã kích hoạt thẻ mà chưa phát hành thẻ nhưng em đã khóa thẻ trên app rồi như vậy có bị nợ xấu không ạ

 21. Anh chị ơi em in thẻ vật lí thẻ quốc tế rồi mà kh hài lòng stk giờ muốn huỷ có mất phí kh ạ, rồi sau này có đăg kí được cái mới để có stk theo í muốn kh ạ

 22. Anh ơi cho em hỏi em có đăng app MBBank. Em thấy nó thông báo là đã mở tài khoản và thẻ tín dụng MB VISA MODERN YOUTH. Em không muốn dùng thẻ tín dụng trên nhưng trong quá trình đk app em k rõ là mình đã ấn cấp thẻ chưa.
  – làm sao để em biết em đã cấp thẻ trên.
  – nếu cấp hoặc đã đk như trên r thì em muốn hủy sẽ làm như thế nào ạ. Nếu hủy luôn thì em có mất phí gì không ạ

 23. Anh ơi ! Em đăng kí tk online mà ko sử dụng nên em khóa lại ( tại xóa ko đc ) tk 0đ , tin nhắn nó gửi : MB The Visa đã đc kích hoạt thành công mà em khóa lại ròi nó có phát sinh chi phí ko ah e sợ quá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây