Cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng và Western Union

0
3754

Cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam như thế nào để an toàn và bạn phải chịu ít phí gửi nhất. Đồng thời cũng rút ngắn được thời gian nhận tiền. Việc chuyển tiền từ Úc về Việt Nam không phải là việc khó thực hiện. Nhưng trước khi chuyển một số tiền từ đất nước xa xôi, thì bạn cần phải nắm rõ được quy trình, thủ tục, khoản phí… Và sau đây thongtinbank.com sẽ cung cấp những thông tin cần biết khi các bạn gửi tiền.

Lời khuyên trước khi gửi tiền từ Úc về Việt Nam

Thực sự rất nhiều bạn đọc trong số những người đang xem bài viết này đã bị lừa và gặp lỗi rất nhiều vì tin những dịch vụ không an toàn. Do các bạn không lựa chọn những công ty uy tín và dịch vụ an toàn để đảm bảo cho số tiền bạn gửi. Từ đó nguy cơ bị mất tiền oan là rất lớn. Vì thế hãy lưu ý một số vấn đề sau trước khi tiến hành gửi tiền nhé.

  • Không nên gửi tiền qua chợ đen, vì hình thức này không được pháp luật chấp nhận và bảo vệ. Bạn có thể bị mất tiền nếu không chọn đúng chỗ làm ăn uy tín mà không làm được gì họ.
  • Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngân hàng, Western Union hãy giữ biên lai chuyển tiền. Khi có vấn đề khi gửi chúng ta có thể quay lại ngân hàng và xử lý lỗi.
  • Luôn cập nhật tình hình tỉ giá giữa hai đồng tiền để có mức quy đổi hợp lệ không bị lỗ.
  • Thời gian nhận tiền giữa các dịch vụ nhanh chậm khác nhau.
  • Mức phí chuyển tiền sẽ tùy thuộc vào ngân hàng và hình thức bạn lựa chọn.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam là bao nhiêu?

Ở dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 hình thức gửi tiền từ úc về việt nam qua ngân hàng và Western Union. Mỗi hình thức sẽ có mức phí khác nhau do hai dịch vụ này thuộc 2 công ty khác nhau.

√ Đối với ngân hàng: Mức phí không được quy định rõ ràng do mỗi nước sỡ tại và ngân hàng sẽ có quy định riêng về việc gửi ngoại tệ ra nước ngoài. Vấn đề này chúng ta chỉ biết được khi bạn đến ngân hàng giao dịch.

√ Western Union: Theo như quy định chung của Western Union khi gửi tiền chúng ta sẽ phải chịu số tiền phí bằng 0.3% tổng số tiền gửi. Tức là bạn gửi càng nhiều tiền thì khoản phí phải chịu cũng nhiều hơn.

Gửi tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian nhận tiền gửi từ Úc về Việt Nam cũng khá nhanh do dịch vụ chuyển tiền hiện nay khá phát triển. Chỉ mất khoản từ 15 đến 30 phút là bạn đã có thể nhận được tiền rồi. Chậm nhất là 1 ngày sẽ nhận được tiền tại Việt Nam. Nhưng hãy lưu ý nếu như bạn gửi vào ngày nghỉ, lễ, tết sẽ không được tính và phải chờ đến ngày làm việc mới được xử lý.

Những cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Cách 1: Gửi tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Nếu như bạn đang sử dụng thẻ Visa, Mastercard thì việc chuyển tiền từ nước Úc về Việt Nam rất dễ dàng. Chỉ cần ra cây ATM và tiến hành nhập số thẻ, số tiền muốn gửi là xong. Nhưng nếu người ở Việt Nam không thẻ thì thì rất khó. Tuy nhiên, hiện ngay các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ và liên kết chuyển tiền. Chỉ cần có thẻ Visa là chúng ta sẽ giao dịch nhanh chóng. Nhưng hạn mức gửi tiền sẽ có giới hạn do quy định bắt buộc. Nhưng nếu không có thẻ Visa thì hãy làm theo hướng dẫn sau.

cach gui tien tu uc ve viet nam

Bước 1: Hãy di chuyển tới ngân hàng ở Úc và mang theo giấy tờ tùy thân cùng với số tiền muốn gửi.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy hỏi nhân viên cách gửi tiền từ úc về việt nam như thế nào. Họ sẽ hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết.

Bước 3: Lúc này sẽ có một mẫu đơn chuyển tiền yêu cầu điền các thông tin: Họ và tên, số tài khoản, số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ ngân hàng Việt Nam, Tên ngân hàng bằng Tiếng Anh, họ và tên người nhận, số CMND, số tiền muốn gửi, chữ ký…

Bước 4: Sau khi điền xong hãy gửi lại cho nhân viên để họ kiểm tra. Sau đó bạn hãy thông báo lại cho người nhận ở Việt Nam.

Bước 5: Với người nhận ở Việt Nam thì các bạn cần đến ngân hàng người ở Úc đã gửi tiền. Sau đó mang theo CMND/Hộ chiếu bản gốc và làm thủ tục nhận tiền.

Lưu ý: Hãy giữ lại biên lai sau khi thực hiện gửi tiền nhé.

Cách 2: Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union

Dịch vụ Western Union là một tổ chức lớn uy tín có tên tuổi trên thế giới rồi nên các bạn không cần phải lo. Chỉ có điều mức phí chuyển tiền sẽ hơi cao so với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng một chút. Nhưng bù lại chúng ta sẽ nhận được tiền nhanh chóng hơn.

cach gui tien tu uc ve viet nam

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ra ngân hàng hoặc điểm bảng hiệu có chữ Western Union. Lưu ý bạn phải biết Tiếng Anh thì mới dễ dàng giao dịch được.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân, nhân viên sẽ lập tức gửi mẫu phiếu chuyển tiền.

Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu vào trong bảng phiếu được yêu cầu. Phải điền thật chính xác theo hướng dẫn nhé.

Bước 4: Sau đó ký tên vào mục khách hàng và nộp tiền + phí theo yêu cầu.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một bản biên lai chuyển tiền và một bản ngân hàng giữ.

Bước 6: Nhân viên Western Union sẽ cung cấp một dãy số bao gồm 10 số ngẫu nhiên. Đây là mã số giúp người nhận ở Việt Nam có thể nhận tiền.

Bước 7: Người nhận ở Việt Nam ở thể nhận tiền bằng cách sử dụng App ngân hàng có hỗ trợ chức năng nhận kiều kiều hối. Nếu không thì phải ra ngân hàng để làm thủ tục. Sau khi ra ngân hàng hãy yêu cầu nhân viên cho nhận tiền từ nước ngoài qua Western Union. Và đọc mã số bí mật được gửi là sẽ nhận được tiền.

Đây là cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam thông dụng mà mọi người vẫn hay dùng nhất. Nếu là lần đầu tiên bạn gửi thì có hơi khó hiểu một chút. Nhưng với biện pháp này số tiền sẽ được an toàn.