Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank

0
4341

Vì một lý do nào đó bạn muốn thay đổi số điện thoại Techcombank. Nhưng bạn lại chưa biết cách làm như thế nào. Sau đó bạn bắt đầu tìm kiếm câu trả lời. Nếu như đang cần thay đổi khẩn cấp vậy thì hãy xem đáp án dưới đây.

Chức năng SMS Banking đều được các khách hàng đăng ký dịch vụ. Bởi đây là tính năng tiện lợi để báo các thông tin về số dư tài khoản như: nhận tiền, chuyển tiền, phí dịch vụ, số điện thoại nhận OTP…

Để có thể bảo mật cho chức năng này chúng ta cần phải có số điện thoại để kích hoạt. Việc này rất quan trọng vì số điện thoại rất quan trọng trong vấn đề tài khoản. Nếu như bạn đang muốn thay đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank vì đang thay số điện thoại mới. Thực hiện theo các bước sau.

Lý do phải đổi số điện thoại Techcombank

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải vấn đề liên quan đến số điện thoại đã đăng ký trong tài khoản. Với trường hợp này khách hàng cần phải thay đổi ngay để tránh ảnh hưởng đến giao dịch. Và các nguyên nhân khiến người dùng phải đổi số điện thoại.

doi so dien thoai sms banking techcombank

Nhà mạng đổi đầu số thành 10 số

Hiện nay tất cả các nhà mạng đều thay đổi đầu số rút ngắn số điện thoại xuống còn 10 số. Ngân hàng đã áp dụng chính sách thay đổi đầu số điện thoại tự động giúp khách hàng. Nhưng vẫn còn một số trường hợp chưa được thay đổi. Vì thế các bạn cần phải tiến hành đổi số điện thoại mới ngay.

Bị mất số điện thoại

Không may bạn mất số điện thoại đăng ký sms banking. Vì thế không thể nhận được các tín nhắn thông báo mỗi khi tài khoản có biến động. Nếu bị mất số điện thoại thì chúng ta không thể nhận được mã giao dịch, OTP… Vì vậy chúng ta cần phải thay đổi ngay thôi các bạn.

Đổi số điện thoại mới

Nếu bạn chuyển sang dùng một số điện thoại mới. Và không còn dùng số cũng nữa vậy thì chúng ta cần phải nhanh chóng tiến hành đổi ngay để tránh gặp rủi ro. Tránh để số điện thoại của bạn bị người khác dùng và tài khoản gặp phải vấn đề đáng tiếc.

Cách đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank

Nhằm đảm bảo cho người dùng không bị ảnh hưởng. Techcombank đã áp dụng nhiều hình thức đổi số điện thoại khác nhau.

doi so dien thoai sms banking techcombank

Sau đây là 2 cách thay đổi số điện thoại Techcombank:

Cách 1: Đổi số điện thoại Techcombank online

 • Hãy gọi đến số tổng đài hỗ trợ 1800588822 (miễn phí) các tu vấn viên sẽ hỗ trợ các bạn.
 • Nếu bạn muốn thay đổi đầu số từ 11 số sang 10 số thì có thể soạn tin nhắn
 • + Người dùng cá nhân soạn tin TCB Y gửi đến 8149
 • + Người dùng là doanh nghiệp soạn tin TCB DN Y và gửi đến 8149

Cách 2: Đổi số điện thoại tại chi nhánh ngân hàng Techcombank

doi so dien thoai sms banking techcombank

Nếu như cách đầu tiên quá khó khăn với bạn. Hãy đến trực tiếp tại ngân hàng Techcombank để thay đổi.

 • Bước 1: Tới ngân hàng Techcombank và mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ liên kết với ngân hàng. Kèm theo đó là số điện thoại mới bạn muốn thay đổi trong hồ sơ.
 • Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên “bạn muốn thay đổi số điện thoại của dịch vụ SMS Banking”. Nhân viên sẽ cung cấp mẫu đơn yêu cầu thay đổi số điện thoại.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn, sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Hãy đọc mật khẩu để xác nhận thay đổi số điện thoại mới trong mẫu đơn cho nhân viên.
 • Bước 5: Sau đó nhân viên sẽ xác nhận và giúp thay đổi trong hồ sơ cá nhân tài khoản của bạn.

Thay đổi số điện thoại Techcombank có mất phí không?

Đối với dịch vụ thay đổi thông tin tài khoản thì ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng đổi hoàn toàn miễn phí. Vì vậy chúng ta hãy cứ đến ngân hàng và thay đổi khi cần nhé.

Đổi số điện thoại Techcombank cần lưu ý gì

 • Hãy viết thật chính xác các thông tin bạn muốn thay đổi trong mẫu đơn được nhân viên cung cấp.
 • Phải có đầy đủ giấy tờ như CMND để chứng minh bạn là chủ tài khoản và có quyền thayd đổi các thông tin cá nhân của mình.
 • Cần phải mang số điện thoại mới để kiểm tra sau khi thay đổi
 • Sau khi thay đổi số điện thoại cũ sẽ không còn tác dụng nữa.

Trên đây là cách thay đổi số điện thoại sms banking techcombank. Nếu không còn dùng tới số cũng nữa mà bạn muốn kiểm tra các giao dịch hoặc sử dụng tiện ích của dịch vụ này. Hãy nhanh chóng làm theo hướng dẫn để thay đổi nhé.

› Đọc thêm: Nộp tiền vào tài khoản Techcombank có mất phí không