Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank online trong 3 phút

0
4284

Internet Banking là tiện ích giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch trực tuyến mà không cần tới ngân hàng. Bạn có thể thực hiện kiểm tra tài khoản hoặc là giao dịch chuyển tiền, gửi tiết kiệm ngay trên hệ thống của HDBank. Và tất nhiên mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Hiện tại bạn muốn tìm hiểu cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank của mình cho an toàn hơn. Vậy các bước thực hiện sẽ như thế nào, sau đây sẽ là hướng dẫn.

Dịch vụ Internet Banking HDBank là gì?

Internet Banking HDBank là tiện ích ngân hàng điện tử được hỗ trợ cho các thiết bị có kết nối Internet. Người dùng sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu bí mật để quản lý tài khoản của mình. Thông qua dịch vụ này, các bạn có thể hoàn thành các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, mua vé máy bay, gửi tiết kiệm, cập nhật tỷ giá…

cach doi mat khau internet banking hdbank

Với Internet Banking mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tiện ích này được áp dụng cho tất cả các tài khoản, nếu có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể đăng ký. Hàng tháng ngân hàng sẽ thực hiện trừ 14.000đ tiền phí duy trì mà thôi.

Hãy lưu ý rằng tiện ích Internet Banking HDBank được sử dụng trên website chứ không phải ứng dụng. Vì vậy việc thay đổi mật khẩu Internet Banking HDBank sẽ được thực hiện online trên web hoặc tại quầy giao dịch.

Trường hợp nào phải đổi mật khẩu Internet Banking HDBank

Mật khẩu Internet Banking HDBank là một dãy kí tự bí mật chỉ riêng mình chủ tài khoản biết. Ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không có quyền can thiệp và được biết. Vì mật khẩu sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản sau đó tiến hành được các giao dịch. Chính vì như vậy, nếu rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây bạn nên đổi mã pin internet banking HDBank ngay.

  1. Bạn không phải người duy nhất biết mật khẩu.
  2. Đã đăng nhập hoặc gửi thông tin tài khoản tới 1 trang web không phải của HDBank.
  3. Mật khẩu sử dụng trong thời gian dài từ 6 tháng trở lên.
  4. Mật khẩu của bạn quá dễ đoán.
  5. Đăng nhập trên thiết bị khác

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank

Sau đây thongtinbank sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank nhanh nhất. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây là đã có thể thay đổi trong vài phút.

1) Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank Online

Vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy ngân hàng HDBank đã phát triển hệ thống tiện ích cho khách hàng. Người dùng có thể đổi mật khẩu Internet Banking HDBank trực tuyến trên web theo các bước như sau.

Bước 1: Hãy truy cập vào địa chỉ https://ebanking.hdbank.vn/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu Internet Banking hiện tại của bạn.

cach doi mat khau internet banking hdbank

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, hãy chọn vào “Thông tin cá nhân > Đổi mật khẩu”.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại và nhập 2 lần mật khẩu mới muốn thay đổi. Khi nhập xong thì nhấn “Duyệt” để xác nhận.

Bước 5: Trên màn hình sẽ có thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

2) Tới quầy giao dịch HD Bank

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu Internet Banking HDBank rồi. Hãy tới văn phòng giao dịch ngân hàng HDBank gần nhất. Khi đi mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

cach doi mat khau internet banking hdbank

  • Bước tới quầy giao dịch hãy thông báo với giao dịch viên yêu cầu muốn “đổi mật khẩu internet banking hd bank” của bạn.
  • Họ sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác định thông tin tài khoản. Và kiểm tra tài khoản trên hệ thống.
  • Tiếp đó sẽ có một tin nhắn gửi về số điện thoại đăng ký có chứ mã OTP hoặc đường link dẫn tới trang đổi mật khẩu. Nhấn vào đó và tiến hành thay đổi mật khẩu của bạn.

Tóm lại

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank sẽ có 2 phương án. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp với mình để nhanh chóng thay đổi ngay. Tránh tình trạng để người thứ 2 xâm nhập trái phép và gây ảnh hưởng tới quyền lợi. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: