Hướng dẫn cách đổi mã PIN TPBank trên điện thoại

0
2587

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng TPBank. Nhưng khi mới lấy thẻ tại ngân hàng. Khách hàng cần phải biết cách thay đổi mã PIN TPBank để có thể sử dụng được thẻ ATM của ngân hàng. Nhưng đối với những khách hàng mới sử dụng thì điều này vẫn còn khá mới. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho mọi người.

Tìm hiểu về thông tin mã PIN TPBank

Mã PIN của ngân hàng TPBank hãy còn được gọi là mật khẩu của thẻ. Với mã PIN của thẻ khách hàng sẽ được nhân viên cung cấp cho bạn khi làm thẻ ATM. Khi sử dụng khách hàng cần đăng nhập mã PIN của thẻ sau đó mới có thể tiến hành được giao dịch. Đối với những người không có mã PIN thì sẽ không để sử dụng thẻ ATM để giao dịch được.cách thay đổi mã PIN TPBank

Với mã PIN thẻ ATM của ngân hàng TPBank được coi là một lớp bảo vệ của thẻ ATM. Trong trường hợp bạn đánh rơi hoặc mất thẻ mọi người chỉ cần đổi mật khẩu. Thì thẻ của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng.

Tại sao phải đổi mã PIN thẻ TPBank?

Nguyên nhân tại sao khách hàng cần  thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Có rất nhiều những lý do khách hàng cần thay đổi mã PIN của mình. Khách hàng thường thay đổi mã PIN bởi những nguyên nhân sau đây:

 • Khi khách hàng nhận thẻ ATM từ ngân hàng, mọi người cần phải kích hoạt thẻ. Sau đó thẻ ATM của bạn mới có thể sử dụng được.
 • Khách hàng nghi nghờ thông tin mã PIN thẻ ATM của mình bị lộ ra bên ngoài.
 • Mã PIN của ngân hàng được cung câp ngẫu nhiên và không theo chình tự nào cả. Mã PIN này rất khó nhớ chính vì vậy bạn cần thay đổi mã PIN của mình.
 • Khi bạn làm rơi hoặc mất thẻ ATM mọi người nên đổi mã PIN để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN TPBank lần đầu

Vậy hiện nay ngân hàng có những cách nào để có thể thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng TPBank? Để có thể giúp mọi người thay đổi mã PIN một cách nhánh chóng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết 4 cách để có thể thay đổi mã PIN của ngân hàng TPBank. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cách đổi mã PIN TPBank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của ngân hàng TPBank là nơi sẽ hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến sản phẩm của ngân hàng. Nếu như các bạn muốn thay đổi mã PIN thẻ ATM TPBank có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch gần nhất để thực hiện.cách thay đổi mã PIN TPBank

Mọi người gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý yêu cầu của bạn. Sau đó sẽ cần xác nhận một số thông tin liên quan đến chủ thẻ ATM. Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên ngân hàng. Sau khi xác nhận phía ngân hàng sẽ thay đổi mã PIn cho mọi người.

Cách đổi mã PIN TPBank trên điện thoại

Để có thể thay đổi được mật khẩu trên điện thoại. Mọi người  phải sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng. Sau đó mới có thể thay đổi được mã PIN của ngân hàng. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng TPBank:cách thay đổi mã PIN TPBank

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng TPBank Ebank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại phần dịch vụ thẻ mọi người hãy chọn vào chức năng thay đổi mã PIN.
 • Bước 4: Khách hàng nhập mã PIN mới muốn thay đổi. Sau đó nhập lại mã PIN một lần nữa để xác nhận. Sau khi xác nhận là bạn đã thay đổi mã PIN thành công.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN TPBank tại cây ATM

Cây ATM của ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng có thể thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình. Nếu như các bạn muốn thay đổi mã PIN của thẻ. Hãy đến cây ATM của ngân hàng để thực hiện thay đổi nhé. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn.cách thay đổi mã PIN TPBank

 • Bước 1: Mọi người cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó các bạn tại cây ATM các bạn hãy cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ nhé.
 • Bước 3: Sau đó các bạn sẽ chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN cũ của thẻ để đăng nhập vào cây ATM.
 • Bước 4: Tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần ‘Đổi PIN“.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới sau đó nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận. Sau khi xác nhận mã PIN của bạn đã được thanh đổi thành công.

Cách mật khẩu thẻ ATM tại Live Bank TPBank

Cuối cùng là các bạn có thể tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ tại hệ thống Live Bank của ngân hàng TPBank. Hệ thống này là hệ thống duy nhất được ngân hàng TPBank hỗ trợ đến khách hàng.cách thay đổi mã PIN TPBank

Vậy nên những khách hàng sử dụng dich vụ của TPBank có thể đến hệ thống này để thay đổi mã PIN của thẻ. Sau đây sẽ là hướng dẫn thay đổi mã PIN của thẻ ATM của ngân hàng tại hệ thống Live Bank của ngân hàng TPBank:

 • Bước 1: Mọi người cần đến hệ thống máy Live Bank TPBank gần nhất để có thể thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó tại hệ thống các bạn hãy cho thẻ ATM vào hệ thống giống như tại cây ATM.
 • Bước 3: Sau đó tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN và vấn tin tài khoản“.
 • Bước 4: Khách hàng tiến hành nhập mã PIN cũ sau đó nhập thông tin mã PIN mới của bạn. Xác nhận mã bằng cách nhập lại một lần nữa.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận để hoàn thành các bước thay đổi mã PIN của thẻ.

Những lưu ý khi thay đổi mã PIN TPBank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Khách hàng không thể thay đổi mã PIN tại cây ATM của hệ thống ngân hàng khác. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ bạn thay đổi mã PIN của thẻ của bạn.
 • Sau khi đôi mã PIN bạn cần ghi lại mã PIN mới thay đổi tránh trường hợp quên mã PIN.
 • Không nên đổi mã PIN dễ đoán như các dãy số tự nhiên, 000000,123456,…
 • Khi đến quầy giao dịch của ngân hàng cần phải để ý đến thời gian làm việc của ngân hàng như thế nào.
 • Không được nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Nếu không thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách thay đổi mã PIN TPBank trên điện thoại. Mội vài lưu ý cho khách hàng khi thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Biên tập: thongtinbank.com