Cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking và hướng dẫn đăng ký online

6
4598

Cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng bảo mật cho ứng dụng ngân hàng. Đồng thời cũng giúp mọi người nhanh chóng đặt mật khẩu chuẩn xác đúng với quy định.

Smart Banking hay còn gọi là BIDV Online được ngân hàng đầu tư và phát triểu Việt Nam BIDV phát hành. Là một ứng dụng quản lý tài khoản ngân hàng ở trên điện thoại thông minh. Khi khách hàng sử dụng sẽ quản lý được giao dịch, vấn tin tài khoản, chuyển khoản, mua vé máy bay… ngay trên điện thoại mà không cần đến ngân hàng. Tuy đây là một ứng dụng tiện ích nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng trong lần đầu tiên. Vậy để bảo mật tốt nhất hãy xem hướng dẫn đặt mật khẩu BIDV Smart Banking ở dưới đây.

Tóm tắt

Mật khẩu BIDV Smart Banking bao gồm những gì?

Mật khẩu BIDV Smart Banking là một chuỗi ký tự bao gồm cả chữ in hoa, in thường, số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu này được dùng cho nền tảng ngân hàng điện tử Smart Banking của BIDV.

Nhiều người sử dụng hiện đang nhầm lẫn giữ mật khẩu Smart Banking với mật khẩu thẻ ATM. Tuy nhiên, hai loại mật khẩu này hoàn toàn khác nhau vì vậy bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng nhé.

Mật khẩu BIDV Smart Banking có mấy số?

Mật khẩu Smart Banking có độ dài tối thiểu từ 8 ký tự và tối đa là 20 ký tự. Được đặt theo ý muốn của chủ tài khoản.

Quy tắc đặt mật khẩu BIDV Smart Banking

Khi bạn đặt mật khẩu BIDV cho ứng dụng Smart Banking cần phải hiểu rõ các quy tắc. Để khi đặt mật khẩu không gặp phải các rắc rối không đang có trong quá trình sử dụng.

  • Đặt mật khẩu không được sử dụng ngày tháng năm sinh của bạn. Nếu đặt như vậy rất dễ bị người khác đoán được.
  • Mật khẩu BIDV Smart Banking tối thiểu có từ 8 đến 20 kí tự.
  • Khi đặt mật khẩu ít nhất phải có 1 chữ in hoa và số.
  • Mật khẩu chỉ là duy nhất và chỉ có một mình bạn được quyền biết.
  • Muốn đặt mật khẩu cần phải có mã OTP được ngân hàng về số điện thoại liên kết.
  • Mật khẩu BIDV smart banking không giống với mật khẩu thẻ ATM. Đây là 2 loại mật khẩu hoàn toàn khác nhau.

Cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking chuẩn nhất

Ngay lần đầu tiên sau khi đăng ký dịch vụ và cài đặt ứng dụng BIDV online về máy. Khách hàng cần phải đặt ngay mật khẩu để kích hoạt tính năng và bảo mật. Các bước thực hiện đúng theo quy trình như sau.

cach dat mat khau bidv smart banking
Hình ảnh các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Hãy mở ứng dụng BIDV đã được cài sẵn trên máy. Lúc này giao diện sẽ hiện lên bao gồm các thông tin của điều khoản sử dụng. Bạn có thể đọc hoặc không thì kéo ngay xuống phần “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện và điều khoản sử dụng các dịch vụ ở trên” và đánh dấu tích ở bên cạnh. Nhấn đồng ý để đi tới bước sau.

Bước 2: Nhập số điện thoại bạn đã liên kết với ngân hàng và nhập mật khẩu. Lưu ý mật khẩu này được nhân viên cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ. Đây không phải là mật khẩu của chúng ta muốn đổi. Rồi nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ có 3 ô, 2 ô đầu tiên là mật khẩu mới bạn muốn đặt, ô thứ 3 là mã OTP được gửi về SĐT ngay sau khi bạn đăng nhập.

Với 3 bước như trên bạn đã biết cách đặt mật khẩu bidv smart banking thành công rồi đấy. Hãy ghi nhớ mật khẩu này để đăng nhập vào ứng dụng. Nếu bị quên mật khẩu bidv smart banking thì phải đến ngân hàng lấy lại rất mất thời gian.

Hướng dẫn đăng ký BIDV Smart Banking online

Hiện nay có 3 cách khác nhau để đăng ký dịch vụ tiện ích BIDV Smart Banking. Cụ thể dưới đây sẽ được mình hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết.

Cách 1: Đăng ký tại chi nhánh phòng giao dịch

Chúng ta mang theo CMND đến chi nhánh của ngân hàng BIDV để đăng ký dịch vụ. Thủ tục nhanh chóng nhân viên sẽ giải quyết cho các bạn trong 15 phút. Lưu ý nhớ mang 50.000 VNĐ để nộp phí đăng ký.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến bằng điện thoại hoặc máy tính. Nhưng cách này chỉ áp dụng với những người đã có tài khoản ngân hàng BIDV. Nếu chưa đăng ký dịch vụ này hãy truy cập vào đường link bên dưới.

Trang web đăng ký: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Sau khi truy cập hãy kéo xuống phần Đăng ký mới và nhấn vào rồi thực hiện theo hướng dẫn.

Cách 3: Đăng ký qua app BIDV

Đầu tiên bạn phải cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking về điện thoại trước đã. Sau đó truy cập vào ứng dụng, tại giao diện hãy nhấn vào phần Đăng ký online.

cach dat mat khau bidv smart banking

Tiếp đó bạn có thể chọn 1 trong 2 dịch vụ mà mình đang sử dụng: BIDV Online hoặc là Bankplus, rồi điền các thông tin được yêu cầu.

cach dat mat khau bidv smart banking

Nhập các thông tin tiếp theo và nhấn vào đăng ký để hoàn tất.

Trên đây các cách đặt mật khẩu bidv smart banking đã được hướng dẫn. Và thongtinbank.com cũng chỉ các cách để mọi người có thể đăng ký dịch vụ này tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

6 BÌNH LUẬN