Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại

0
2251

Đối với những khách hàng sử dụng tài khoản tại ngân hàng ACB. Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng là không thể thiếu. Nhiều khách hàng muốn biết cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại. Nhưng lại không biết phải làm thể nào. Mọi người đừng quá lo lắng bởi với bài viết ngày hôm nay. Thongtinbank.com sẽ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho mọi người qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking ACB

SMS Banking của ngân hàng ACB là một dịch vụ hỗ trơ khách hàng có thể quản lý được tài khoản của mình một cách tốt nhất. Khi đăng ký và sử dụng dịch vụ này mọi người sẽ nhận được thông báo về biết động số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Sau mỗi một giao dịch thành công như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền hoặc thành toán. Ngân hàng sẽ gửi về tin nhắn thông báo về số tiền được sử dụng trên tài khoản của mọi người.cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại

Như các bạn đã thấy từ “SMS” có nghĩ là tin nhắn. Nhưng thông báo của ngân hàng sẽ gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ qua dạng tin nhắn văn bản. Với những tin năng vô cùng tiện lợi của dịch vụ này. Các bạn có sẽ nắm bắt được những thông tin biết đổi trên tài khoản của mình nhanh nhất. Ngay sau khi bạn giao dịch sẽ nhận được tin nhắn thông báo.

SMS Banking ACB có những tính năng gì?

Đối với việc đăng ký và sử dụng dịch vụ thì các bạn cũng cần tìm hiểu về những chức năng của dịch vụ này mang lại. Sau đó có thể đánh giá xem dịch vụ này có hỗ trợ đúng với nhu cầu khách hàng muốn sử dụng hay không. Sau đây sẽ là những chức năng của dịch vụ SMS Banking ACB:

  • Nhận thông báo về biến động số dư trên tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Tra cứu thông tin về lịch sử giao dịch gần nhất của bạn trên hệ thống.
  • Cập nhật các thông tin về tỷ giá hối đoái, lãi suất.
  • Thanh toán hóa đơn dịch vụ tiền điện, nước,…
  • Chuyển (Trích) tiền từ tài khoản sang tài khoản thẻ khác của ngân hàng ACB.
  • Truy vấn thông tin về số dư tài khoản hiện tại của bạn là bao nhiêu.

Điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking ACB

Để có thể tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB. Mọi người cần phải đáp ứng những điều kiện quy định của ngân hàng. Sau đó mới có thể tiến hành đăng ký dịch vụ được. Điều kiện đăng ký của ngân hàng ACB như sau:

  • Khách hàng phải có tài khoản thanh toán được mở tại ngân hàng ACB.
  • Sử dụng số điện thoại di động cá nhân để có thẻ sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.
  • Có giấy tờ tuy thân bao gồm CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời gian sử dụng.
  • Có đầy đủ năng lực về hành vi dân sự của bản thân.

Cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại

Khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà ngân hàng ACB quy định. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại. Để tiến hành mọi người làm theo những bước hướng dẫn sau đây:cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại

Bước 1: Hãy đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hành ACB gần nhất để thực hiện lấy mã truy cập và mật khẩu.

Bước 2: Tiến hành soạn tin nhắn với cú pháp:

ACB DK (Mã số truy cập) (Mật khẩu) gửi 997.

Bước 3: Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ phản hồi lại bạn một tin nhắn về số điện thoại đăng ký của bạn. Với nội dung khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking ACB thành công.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn thanh toán trên dịch vụ này thì hãy yêu cầu với nhân viên ngân hàng để được cấp mật mã nhé.

Cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking ACB

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cú pháp sử dụng dịch vụ sau khi đăng ký. Cụ thể thông tin mời các bạn hãy cùng tham khảo ở bảng dưới đây nhé;

Dịch vụCú pháp gửi 997
Kiểm tra số dư tài khoảnACB SD (Mã số truy cấp)
Tra cứu 5 giao dịch gần nhấtACB LK (Mã số truy cấp)
Thông báo số dư tài khoản thay đổiACB SDON (Mã số truy cập)
Dừng thông báo số dư khi tài khoản của bạn thay đổiACB SDOFF (Mã số truy cập)
Thanh toán hóa đơn tiền điệnACB DIEN (Tháng) (Số tiền)
Thanh toán hóa đơn tiền nướcACB DIEN (Nước) (Số tiền)
Thanh toán tiền điện thoại di độngACB Mobile (Tháng) (Số tiền)
Thanh toán truyền hình cápACB THC (Tháng) (Số tiền)

Biểu phí đăng ký và sử dụng SMS Banking ACB

Hiện nay ngân hàng ACB hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking hoàn toàn miễn phí. Những đối với dịch vụ này khách hàng sẽ cần trả phí duy trì dịch vụ hàng tháng theo quy định. Phí duy trì dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB là 9.900 đồng/ tháng/ thuê bao. Ngày thu phí của ngân hàng ACB sẽ vào mùng 7 hàng tháng. Và số tiền đó sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mọi người.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cách bạn cách đăng ký SMS Banking ACB qua điện thoại. Chỉ cần một số những bước cơ bản là mọi người đã có thể đăng ký dịch vụ thành công được rồi. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo: