Cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank để thanh toán dư nợ

0
3113

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank để làm gì? Có những cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank nào khách hàng có thể áp dụng? Hiện nay có 3 cách chuyển khoản vào thẻ tín dụng khác nhau mà chủ tài khoản nên sử dụng.

Thẻ tín dụng VPBank giúp chủ thẻ dễ dàng vay tiền để chi tiêu. Không cần có tiền trong tài khoản vẫn có thể giao dịch, mua sắm, thanh toán được. Bởi thẻ tín dụng VPBank sẽ ứng trước một khoản tiền theo hạn mức để chủ thẻ sử dụng. Và số tiền đã vay để sử dụng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Hết ngày miễn lãi phải hoàn trả lại cho ngân hàng VPBank nếu không sẽ bị tính lãi suất. Và một trong những cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank là chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng.

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank có được không?

Có rất nhiều người đang dùng thẻ tín dụng VPBank nhưng vẫn chưa hiểu rõ về các tính năng mà thẻ hiện đang có. Một trong số đó là tính năng chuyển khoản vào thẻ tín dụng VPBank. Theo như quy định thì bạn  thể chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank thông qua số tài khoản tín dụng đã được cấp.

Cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank chỉ có thể nhận tiền từ tài khoản ngân hàng khác chuyển vào. Tuy nhiên, lại không thể chuyển khoản cho tài khoản khác được. Bởi vì thẻ tín dụng là công cụ vay tiền, nếu cho phép chuyển tiền ra thì VPBank sẽ không quản lý được dư nợ thẻ tín dụng.

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank với mục đích gì?

Mục đích của việc chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng VPBank là để thanh toán dư nợ đã chi tiêu từ thẻ. Khi tới thời hạn thanh toán dư nợ, khách hàng có thể thanh toán các khoản vay này bằng cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản tín dụng VPBank.

Khi chuyển tiền vào thì ngay lập tức khoản dư nợ của bạn sẽ được thanh toán. Lúc này chủ thẻ không còn lo về việc quá hạn thanh toán nữa.

Những cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

Thông Tin Bank sẽ hướng dẫn 3 cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank nhanh nhất hiện nay. Lưu ý, nếu muốn chuyển khoản vào thẻ tín dụng VPBank thì cần phải có số tài khoản thẻ tín dụng chứ không phải số thẻ đâu nhé. Và bạn có thể chuyển bằng cách sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, qua cây ATM hoặc chuyển tại quầy giao dịch ngân hàng.

Cách 1: Chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank qua Internet Banking/Mobile Banking

Chuyển khoản bằng tiện ích Internet Banking hoặc Mobile Banking đều được nhá các bạn. Thao tác gửi tiền vào thẻ tín dụng VPBank này cũng giống với cách gửi thông thường khác. Nếu bạn chưa rõ thì tham khảo các bước hướng dẫn sau đây.

Lưu ý: Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán VPBank sang tài khoản thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

 • Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.
 • Bước 2: Chọn vào mục chuyển khoản lựa chọn chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển trong ngân hàng. Tùy thuộc vào tài khoản gửi tiền của bạn.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: Số tài khoản thẻ tín dụng VPBank, ngân hàng thụ hưởng, số tiền, nội dung và nhấn tiếp tục.
 • Bước 4: Kiểm tra lại giao dịch xem đã điền chính xác thông tin hay chưa, rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Có 1 mã OTP gửi về số điện thoại, bạn nhập mã này vào ô trống rồi xác nhận gửi đi.
 • Bước 6: Chụp ảnh lại màn hình giao dịch thành công.

Cách 2: Chuyển tiền vào thẻ bằng máy ATM

Tại máy ATM các bạn cũng có thể chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank được. Thực hiện gửi tiền qua số thẻ tín dụng VPBank.

 • Bước 1: Tới hệ thống máy ATM VPBank hoặc ngân hàng liên kết.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 3: Chọn vào tính năng chuyển tiền > Chuyển trong ngân hàng hoặc ngân hàng khác.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng là VPBank, và nhập số tài khoản thẻ tín dụng.
 • Bước 5: Điền số tiền bạn muốn chuyển vào, rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Màn hình máy ATM hiển thị lại thông tin giao dịch, bạn vui lòng kiểm tra và xác nhận nó.
 • Bước 7: Xác nhận thanh toán để máy ATM xử lý, khi báo thành công là được.

Cách 3: Chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang tiền mặt tới chi nhánh ngân hàng VPBank hoặc những ngân hàng có liên kết với VPBank để chuyển khoản.

Cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin số tài khoản thẻ tín dụng VPBank và tiền muốn gửi rồi tới PGD ngân hàng.
 • Bước 2: Xin giấy chuyển khoản và điền các thông tin theo hướng dẫn. Lưu ý, chỗ nào bạn không hiểu thì nên hỏi lại nhân viên.
 • Bước 3: Ghi xong rồi thì nộp lại cho giao dịch viên kiểm tra, kèm theo số tiền muốn gửi.
 • Bước 4: Nhận biên lai gửi tiền.

Kết bài

Với 3 cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank ở bạn dễ dàng thanh toán dư nợ trong nháy mắt. Đây là một trong những cách thanh toán dư nợ được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng theo các hướng dẫn bên trên, nếu còn thắc mắc gì hãy gửi lại cho chúng tôi.

1/5 - (1 bình chọn)