Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc nhanh nhất

0
3207

Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc không phải người nào cũng biết. Nếu không tìm hiểu trước và chắc chắn về các quy trình thì chúng ta có thể gặp phải nguy cơ mất tiền oan. Bạn cần nắm rõ cách chuyển tiền như thế nào thông qua bài viết sau?

Việc chuyển tiền thực ra cũng không khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần ghi nhớ những hướng dẫn gửi tiền vào tài khoản Trung Quốc sau đây. Có rất nhiều lý do để bạn gửi tiền sang Trung Quốc. Nhưng yêu cầu người nhận phải có tài khoản ngân hàng ở bên đó thì mới thực hiện được. Dưới đây thongtinbank.com sẽ hướng dẫn các bạn những cách chuyển tiền tối ưu và không cần phải thông qua các giấy tờ rườm rà.

Tóm tắt

Hướng dẫn cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Ở bên dưới đây có 3 cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, các bạn có thể lựa chọn và làm theo tùy thuộc vào tình trạng của bản thân. Nhưng hãy lưu ý hiện tại có một số đối tượng lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt. Vì vậy cách tốt nhất là hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

cach chuyen tien vao tai khoan ngan hang trung quoc

#1 Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc qua ngân hàng quốc tế

Nếu như bạn lựa chọn theo hình thức chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế. Vậy thì bạn phải tìm được các cơ sở cung cấp dịch vụ gửi tiền sang Trung Quốc. Với các chuyển tiền này thì đảm bảo khả năng an toàn và chi phí của dịch vụ cũng thấp.

Nếu như bạn gửi với số tiền lớn và yêu cầu nhận ngay lập tức. Vậy đây sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy nhé.

#2 Gửi tiền vào tài khoản Trung Quốc từ ngân hàng trong nước

Các ngân hàng trong nước hiện nay cũng có liên kết với bên ngân hàng Trung Quốc. Có thể kể đến một số ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV… Tất cả đều có thể thể gửi tiền quốc tế từ các quốc gia và chúng ta có thể gửi được sang Trung Quốc.

Với hình thức chuyển tiền này sẽ rẻ hơn so với các cách khác. Và thủ tục cũng dễ hiểu và nhanh gọn hơn rất nhiều. Nhưng có một nhược điểm là thời gian nhận tiền khá lâu và các bước làm giấy tờ cũng mất thời gian một chút. Nhưng mình vẫn khuyên các bạn sử dụng cách này để gửi tiền đi.

Để gửi tiền thì chỉ cần mang tiền và đến các chi nhánh ngân hàng và hỏi nhân viên về các bước gửi tiền sang Trung Quốc. Họ sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các bước.

Gợi ý: Cách viết giấy chuyển tiền ngân hàng

#3 Nhờ công ty chuyển tiền

Sự lựa chọn cuối cùng là nhờ đến các công ty chuyển tiền sang Trung Quốc. Với cách này thì thời gian nhận tiền nhanh không cần các thủ tục lằng nhằng nữa. Tuy nhiên bạn cũng phải tìm được các công ty chuyển tin uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường để đảm bảo. Vì hiện tại có rất nhiều nơi lợi dụng và chiếm đoạt tài sản của những người không có kiến thức.

cach chuyen tien vao tai khoan ngan hang trung quoc

Những cách chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng Trung Quốc ở trên được rất nhiều người sử dụng. Nhưng mình khuyên các bạn vẫn nên dùng cách chuyển tiền qua ngân hàng trong nước. Tuy có hơi mất thời gian nhưng bù lại được cái an toàn và chi phí rẻ.

Những lưu ý khi chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

Có một số điểm mình muốn các bạn ghi nhớ để phòng tránh dính vào lừa đảo. Hãy tự trang bị kiến thức cho bản thân để không gặp phải các rủi ro khi gửi tiền.

  • Trước khi thực hiện chuyển tiền bạn cần phải xác nhận các thông tin của người nhận. Bằng cách kiếm chứng số tài khoản, thông tin người nhận. Nếu như bạn thanh toán các hóa đơn ở shop của Trung Quốc hãy nhớ kiểm tra trước khi thanh toán nhé.
  • Hãy lưu lại bản sao giấy chuyển tiền và thông tin người nhận tiền. Việc này nhằm đề phòng trong trường hợp có vấn đề sai xót gì đó. Tới lúc đó chúng ta còn có bằng chứng để khiếu nại với ngân hàng.
  • Nếu như các bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền qua công ty. Hãy kiếm tra độ uy tín của công ty đó trước khi gửi tiền. Hiện nay có rất nhiều website giả thành lập ra để lừa đảo khách hàng. Nhất là với những người gửi tiền sang bên Trung Quốc.

Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc bạn đã biết rồi. Nhưng mình vẫn muốn các bạn tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch. Hoặc nếu như còn câu hỏi gì thắc mắc liên quan, hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp.