Những cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank nhanh nhất

0
3901

Ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Sacombank là hai ngân hàng lớn hiện nay. Khách hàng của hai ngân hàng này có thể dễ dàng giao dịch với nhau. Và bạn đang muốn chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank nhưng chưa biết làm cách nào. Hiện nay, Vietinbank hỗ trợ rất nhiều phương thức chuyển tiền khác nhau thuận tiện cho khách hàng. Ở trong bài viết này Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn cách thực hiện cho những bạn mới sử dụng.

Ngân hàng Vietinbank có liên kết với ngân hàng Sacombank không?

Như các bạn đã biết để có thể giao dịch được với nhau thì các ngân hàng cần phải liên kết. Nếu như không liên kết với nhau thì các giao dịch sẽ không thể thực hiện. Và ngân hàng Vietinbank với Sacombank cũng không ngoại lệ. Hai ngân hàng này cần phải liên kết với nhau thì mới giao dịch được.

chuyen tien tu vietinbank sang sacombank

Ngân hàng Vietinbank và Sacombank có liên kết với nhau bởi cùng nằm trong hệ thống Napas. Khách hàng của Vietinbank có thể gửi tiền sang Sacombank và ngược lại. Khi hai ngân hàng liên kết với nhau khách hàng sẽ phải chịu ít phí gửi tiền và thời gian nhận tiền cũng nhanh hơn.

Việc gửi tiền từ ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng Sacombank rất đơn giản với những bạn đã có kinh nghiệm sử dụng. Nhưng đối với người mới sử dụng, đặc biệt là với những người cao tuổi. Việc gửi tiền qua iPay hoặc cây ATM cũng là một vấn đề lớn. Nếu như không cẩn thận trong việc này thì rất dễ giao dịch nhầm hoặc lỗi.

Những cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank

Vietinbank có hỗ trợ rất nhiều cách gửi tiền khác nhau. Nhưng thông thường khách hàng của Vietinbank vẫn dùng 3 phương án như sau.

Cách 1: Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank bằng iPay

Vietinbank iPay là một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, cho phép người sử dụng dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng và thực hiện các giao dịch như gửi tiền. Nếu bạn có đăng ký tiện ích này thì có thể áp dụng theo các bước sau.

chuyen tien tu vietinbank sang sacombank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay

Bước 2: Tại giao diện chính nhấn vào “Chuyển tiền tiền”.

Bước 3: Nhấn chuyển tiền liên ngân hàng và hệ thống sẽ đưa bạn vào giao diện điền thông tin.

Bước 4: Tại đây, bạn cần phải chọn tên ngân hàng thụ hưởng là:

  • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
  • Tên người thụ hưởng
  • Nhập số tiền muốn chuyển
  • Điền nội dung chuyển khoản
  • Và nhấn tiếp tục

Bước 5: Sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại, bạn cần điền vào ô trống để cấp lệnh giao dịch.

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin cho bạn xem lại 1 lần để kiểm tra. Nếu như đã chính xác thì nhấn xác nhận

Cách 2: Chuyển tiền sang Sacombank bằng cây ATM Vietinbank

Nếu không đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay thì còn một cách chuyển khoản từ Vietinbank sang Sacombank khác. Đó chính là mang thẻ tới cây ATM để tiến hành giao dịch.

chuyen tien tu vietinbank sang sacombank

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên in trên thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Khi đã vào được giao diện chính của cây ATM, bạn nhấn vào tiện ích “Chuyển tiền”.

Bước 4: Lựa chọn chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển tiền nội bộ, nhấn chọn chuyển tiền liên ngân hàng và chọn ngân hàng Sacombank.

Bước 5: Điền số tài khoản của người nhận và số tiền muốn gửi.

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị thông tin giao dịch bao gồm: Tên ngân hàng, tên người nhận, số tiền gửi. Bạn kiểm tra lại sau đó nhấn xác nhận nhé.

Bước 7: Cây ATM yêu cầu nhập lại mã PIN để xác nhận giao dịch.

Bước 8: Máy sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không nhấn có hoặc không và cây sẽ tiến hành gửi tiền đi.

Cách 3: Chuyển tiền sang ngân hàng Sacombank tại quầy giao dịch Vietinbank

Nếu như bạn không có tiền trong tài khoản mà chỉ có tiền mặt. Vậy phải dùng tới cách gửi tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Ở đây chúng ta sẽ tiến hành gửi tiền trong vài bước đơn giản.

Tới quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ tùy thân, sau đó xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Nộp tiền cho nhân viên ngân hàng và nhận biên lai giao dịch. Lưu ý không được vứt biên lai giao dịch đi, để khi không may gặp phải lỗi còn mang biên lai tới để kiểm tra lại.

Phí gửi tiền từ Vietinbank sang Sacombank

Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietinbank sẽ được quy định như sau.

1) Phí chuyển tiền bằng Vietinbank iPay

– Chuyển khoản trong hệ thống: Miễn phí

– Chuyển khoản ngoài hệ thống: Thu 9.900đ/giao dịch nếu chuyển từ 1.000 – 50.000.000 VND. Thu bằng 0,01% số tiền gửi tối thiểu 11.000 VND/giao dịch nếu chuyển từ 50 triệu trở lên.

2) Phí gửi tiền qua cây ATM

– Chuyển khoản bằng cây ATM tại chi nhánh mở tài khoản Vietinbank của bạn: Sẽ được miễn phí, nếu chuyển khác ngân hàng mở tài khoản sẽ thu 5.000đ/giao dịch.

– Trích chuyển khoản đi: Thu bằng 0,03% số tiền giao dịch tối thiểu là 10.000 – 1 triệu VND.

3) Phí chuyển tiền tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank

– Khách hàng chuyển khoản bằng hình thức gửi tiền mặt sẽ thu bằng 0,5% số tiền gửi đi. Tối thiểu là 20.000 VND tối đa là 1.000.000 VND cho 1 giao dịch.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank mất bao lâu

Hiện nay dịch vụ ngân hàng đã phát triển và các dịch vụ cũng được cải thiện. Các giao dịch được thúc đẩy xử lý nhanh hơn. Thời gian nhận được tiền cũng nhanh chóng hơn. Thông thường sau khi khách hàng tiến hành giao dịch thì chỉ sau 30 phút là bên người nhận sẽ có thông báo nhận được tiền.

Trong trường hợp vào ngày cao điểm hoặc gửi vào sáng thứ 7 thì sẽ phải chuyển sang ngày thứ 2 với người gửi tiền mặt tại ngân hàng và cây ATM. Còn các dịch vụ gửi qua ngân hàng điện tử sẽ được xử lý ngay lập tức.

Nếu như sau 2 ngày giao dịch không tính ngày nghỉ lễ mà bên Sacombank chưa nhận được tiền. Khách hàng hãy tới ngân hàng để kiểm tra tình trạng của giao dịch nhé.

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết được hết những cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Sacombank nhanh nhất. Hãy lưu ý trong quá trình gửi tiền luôn phải kiểm tra thật kỹ số tài khoản và ngân hàng thụ hưởng để tránh bị nhầm lẫn nhé.