Những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhanh nhất

0
3769

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam hiện nay có rất nhiều. Nhưng đáp ứng đầy đủ và có an toàn trong quá trình gửi tiền thì dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách.

Việc gửi tiền xuyên quốc gia là vấn đề không phải ai cũng biết. Chúng ta cần phải nắm rõ pháp luật và các dịch vụ gửi tiền thì mới đảm bảo cho số tiền của mình. Vì hiện nay có rất nhiều vấn nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, bạn hãy tham khảo và đọc kỹ bài viết dưới đây.

Dưới đây thongtinbank.com mang đến cho các bạn 2 cách gửi tiền từ canada về việt nam. Đây là hai hình thức gửi tiền an toàn tuyệt đối với chi phí cực rẻ và nhanh chóng.

#1 Gửi tiền từ Canada qua ngân hàng về Việt Nam

#2 Sử dụng dịch vụ Western Union, Money Gram

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng

Với cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng sẽ được chia làm 2 trường hợp nhỏ.

Trường hợp 1: Người nhận tiền chưa có tài khoản ngân hàng

Nếu như người nhận tiền ở Việt Nam mà chưa có tài khoản ngân hàng. Chúng ta vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bình thường. Chúng ta sẻ gửi tiền về ngân hàng trung gian ở Việt Nam, chúng ta sẽ ra ngân hàng để nhận tiền.

Hãy ra chi nhánh ngân hàng ở Canada gửi để tiến hành gửi tiền về Việt Nam. Bạn chỉ cần xuất trình giấy tờ hộ chiếu và yêu cầu gửi tiền ra Việt Nam. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện gửi tiền quốc tế. Hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu ở trong tời giấy và nộp lại cho họ.

Việc cần phải lưu ý trong quá trình gửi là phải điền các thông tin ngân hàng người nhận, địa chỉ chi nhánh, thông tin người nhận, số điện thoại, địa chỉ người nhận…

Trường hợp 2: Gửi tiền qua thẻ Visa

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Nếu như các bạn có thẻ Visa của cả người gửi và người nhận. Chúng ta không cần phải ra ngân hàng ở bên Canada để gửi tiền về nữa. Mà chỉ cần đến các điểm máy ATM ở bên đó và tiến hành chuyển khoản thẳng về thẻ Visa với chi phí cực rẻ. Hiện nay các ngân hàng ở Việt Nam đều hỗ trợ tất cả các loại thẻ Visa.

Xem thêm: Cách viết giấy chuyển tiền ngân hàng

Gửi tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union, Money Gram

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua hình thức Western Union và Money Gram. Là hình thức gửi tiền quốc tế được rất nhiều người lựa chọn. Ở Việt Nam hiện nay phát triển Western Union ở đâu cũng có. Kể cả không có tài khoản ngân hàng chúng ta vẫn vẫn có thể gửi tiền cho người nhận được.

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Cách thực hiện giao dịch gửi tiền như sau:

  • Bước 1: Ở bên Canada các bạn hãy tìn đến các đại lý Western Union, Money Gram.
  • Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy xuất trình hộ chiếu của bạn và hỏi cách gửi tiền.
  • Bước 3: Hãy điền các thông tin được yêu cầu trong tờ phiếu, sau đó đưa nhân viên số tiền bạn muốn chuyển.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn một dãy số bí mật bao gồm 10 số.
  • Bước 5: Gửi số mà nhân viên cung cấp cho các bạn về cho Việt Nam.
  • Bước 6: Người nhận ở Việt Nam chỉ cần ra ngân hàng và yêu cầu nhận tiền kiều hối là được. Hoặc nhận tiền qua ứng dụng ngân hàng là được.

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Mức phí chuyển tiền của mỗi hình thức đều khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức mỗi người lựa chọn.

Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí của hình thức này không được quy định rõ ràng. Do mỗi ngân hàng đều có mức phí riêng biệt vì thế chúng ta không thể biết được.

Western Union, Money Gram: Với hình thức chuyển tiền này thì sẽ phải mất 0,3% tổng số tiền bạn gửi.

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu để nhận được

Đối với hình thức Western Union, Money Gram thời gian nhận tiền sẽ có 30 phút. Chỉ cần nhận được mã 10 số bí mật và gửi về Việt Nam là được.

Gửi quan ngân hàng: Ngân hàng thì sẽ lâu hơi phải mất 3 đến 7 ngày các bạn mới nhận được tiền.

Trên đây là hướng dẫn cách gửi tiền từ Canada về Việt Nam nhanh nhất. Mong rằng với hướng dẫn này sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Đọc thêm: Hạn mức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam