Cách chuyển tiền trực tuyến ABBank trên điện thoại nhận ngay

0
3197

Ngày nay các tiện ích ngân hàng điện tử được tất cả các ngân hàng phát triển và ABBank cũng vậy. Những tiện ích này giúp cho khách hàng quản lý tài khoản, chuyển tiền, gửi tiết kiệm online… ngay tại nhà mà không cần tới văn phòng giao dịch. Và bạn là người mới đăng ký mở tài khoản ngân hàng ABBank và chưa biết cách chuyển tiền trực tuyến ABBank như thế nào?

Nếu không biết các thao tác thực hiện gửi tiền online của ngân hàng An Bình bao gồm các bước nào. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong nội dung bên dưới đây nhé!

Tóm tắt

Tìm hiểu về tiện ích chuyển tiền trực tuyến ABBank

Dịch vụ ngân hàng điện tử hay còn được gọi là Internet Banking. Dịch vụ này cho phép khách hàng tiến hành các giao dịch trực tuyến như: Chuyển tiền, rút tiền, truy vấn tài khoản, mua thẻ điện thoại, vé xem phim, vé máy bay, gửi tiết kiệm online…

Với dịch vụ điện tử của ABBank khách hàng quản lý các giao dịch nhanh chóng, nhanh gọn trong vài phút mà không cần phải tới ngân hàng như trước đây nữa. Chúng ta sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Sau đó đăng nhập vào website hoặc ứng dụng của ngân hàng để trực tiếp quản lý tài khoản.

Cach chuyen tien truc tuyen abbank

Tính năng chuyển khoản trực tuyến ngân hàng ABBank cho phép khách hàng gửi tiền nhanh. Bạn sẽ được phép gửi tiền miễn phí tới tài khoản nội bộ và gửi tiền tới các ngân hàng liên kết với ABBank ngay tại nhà. Chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối Internet là sẽ dùng được tiện ích này nhé.

Để chuyển tiền online ngân hàng ABBank cần những gì?

Để có thể gửi tiền ABBank online thì khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ này tại quầy giao dịch ngân hàng An Bình.

Để đăng ký dịch vụ khách hàng mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh văn phòng làm việc của ABBank. Tại đây chúng ta tiến hành đăng ký tiện ích chuyển tiền trực tuyến. Nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn điền các thông tin vào phiếu đăng ký.

Sau khi đã được đăng ký dịch vụ, bạn sẽ được cung cấp tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào trang ngân hàng điện tử của ABBank.

Dưới đây là 2 cách chuyển tiền trực tuyến ABBank mà các bạn có thể áp dụng.

Cách chuyển tiền trực tuyến ABBank trên Internet Banking

Cách này sẽ thực hiện trên website của ngân hàng An Bình. Cụ thể như sau:

Cach chuyen tien truc tuyen abbank

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://ebanking.abbank.vn sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản, mật khẩu đã được cung cấp.

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào tính năng “Chuyển tiền” trên thanh menu.

Bước 3: Sẽ có lựa chọn “chuyển tiền nội bộ” là chuyển đến tài khoản trong ngân hàng ABBank và “chuyển tiền ngoài hệ thống” là chuyển tới các ngân hàng liên kết. Bạn lựa chọn 1 trong 2 nhé.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu điền các thông tin bao gồm: Số tài khoản nhận, ngân hàng thụ hưởng, số tiền gửi, nội dung… điền xong thì nhấn vào tiếp tục.

Bước 5: Sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết với ngân hàng. Bạn nhập vào ô trống để xác nhận và hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển khoản online ABBank trên Mobile Banking

Nếu có cài đặt ứng dụng của ngân hàng ABBank trên điện thoại. Bạn chỉ cần mở ứng dụng ra và tiến hành thực hiện các bước như sau để gửi tiền trực tuyến nhé.

Cach chuyen tien truc tuyen abbank

Bước 1: Mở app ngân hàng ABBank đã cài đặt trên điện thoại và đăng nhập.

Bước 2: Nhấn vào “Tài chính > Chuyển khoản”.

Bước 3: Lúc này sẽ có 4 lựa chọn chuyển tiền khác nhau bao gồm:

  • Chuyển tiền cùng chủ tài khoản.
  • Chuyển tiền khác chủ tài khoản (là chuyển tiền sang ngân hàng khác).
  • Chuyển khoản qua CMND/Hộ chiếu (Chuyển tiền cho người không có số tài khoản ngân hàng).
  • Chuyển tiền từ thiện.

Bước 4: Sau đó là yêu cầu nhập thông tin của người nhận bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền, nội dung…

Bước 5: Ứng dụng sẽ hiển thị lại giao dịch 1 lần nữa để bạn kiểm tra lại. Nếu đã đúng thì nhấn vào xác nhận nhé.

Bước 6: Mã OTP được gửi về số tài khoản liên kết. Khách hàng nhập vào và tiến hành xác nhận chuyển tiền.

Phí chuyển tiền trực tuyến ABBank là bao nhiêu

Ngân hàng ABBank là một trong số ít ngân hàng hiện nay miễn phí chuyển tiền đối với hình thức chuyển tiền online. Theo đó ngân hàng An Bình không thu phí với bất kỳ giao dịch chuyển tiền nào. Kể cả khi bạn gửi tiền tới tài khoản ngân hàng liên kết và nội bộ.

Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng ABBank.

Bạn có thể xem biểu phí chuyển tiền ABBank của các hình thức khác để hiểu rõ hơn về mức phí phải chịu.

Gửi tiền online ngân hàng ABBank bao lâu thì nhận được

Một phần rất quan trọng khác đó chính thời gian nhận tiền kể từ khi thực hiện chuyển khoản mà bạn cần quan tâm.

Hiện nay dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng chuyển tiền nhanh đồng thời thời gian nhận tiền cũng nhanh chóng. Nếu chuyển tiền trực tuyến thì người nhận sẽ nhận được tiền sau 5 phút. Trong một số trường hợp chuyển vào giờ cao điểm hoặc hệ thống ngân hàng lỗi thì giời gian nhận tiền sẽ lâu hơn một chút, rơi vào khoảng 2 – 3 ngày.

Nếu sau 2 đến 3 ngày không tính ngày nghỉ lễ mà người nhận chưa nhận được tiền. Người gửi cần phải với văn phòng ngân hàng An Bình để kiểm tra.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển khoản trực tuyến ABBank. Bạn hãy đăng ký dịch vụ tiện ích này để chuyển tiền online ngay tại nhà nhanh chóng và ngay lập tức. Nếu còn câu hỏi khác hãy liên hệ với Thongtinbank.com để được giải đáp nhé.

#Gợi ý: Cách đăng ký SMS Banking ABBank