Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam, mất bao lâu mới nhận được?

0
3809

Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam có nhiều phương án lựa chọn. Tuy nhiên liệu bạn đã chọn đúng cách an toàn và nhanh nhất chưa.

Người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại quốc đảo sư tử rất đông. Nên như cầu chuyển tiền cũng rất cao. Hiện nay các ngân hàng và dịch vụ gửi tiền cũng đa dạng giúp cho người dùng có lựa chọn tốt nhất. Với một số người sinh sống lâu năm thì việc chuyển khoản không hề khó. Nhưng đối với những bạn mới thì làm sao biết chuyển khoản từ Singapore về Việt Nam như thế nào? Nếu như đang có nhu cầu gửi tiền, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt

Những cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam uy tín

cach chuyen tien tu singapore ve viet nam

Việc lựa chọn cách gửi tiền từ Singapore về Việt Nam uy tín rất quan trọng. Vì nếu chúng ta chọn cách không an toàn sẽ bị mất thời gian và chịu nhiều chi phí, thậm trí còn bị lừa đảo. Chính vì lý do đó dưới đây thongtinbank.com sẽ gợi ý cho các bạn một số cách gửi tiền tốt nhất.

Cách 1: Gửi tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua ngân hàng là lựa chọn hàng đầu mình muốn cách bạn sử dụng. Với hình thức này người gửi sẽ không phải chịu nhiều chi phí, đồng thời cũng giúp bảo vệ số tiền của bạn. Ngân hàng ở hai quốc gia đều liên kết với nhau cả. Bạn chỉ cần di chuyển ra ngân hàng ở nơi mình đang sinh sống và thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Tới phòng giao dịch ngân hàng tại Singapore.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về vấn đề bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài, cụ thể là Việt Nam.
 • Bước 3: Họ sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy gửi tiền và yêu cầu điền các thông tin cơ bản.
 • Bước 4: Nếu người nhận tại Việt Nam có tài khoản thì có thể gửi trực tiếp vào tài khoản. Nhưng nếu chưa có thì cần phải có tên địa chỉ ngân hàng ở Việt Nam cụ thể. Sau đó người nhận mang theo CMND ra ngân hàng để nhận.
 • Bước 5: Hoàn thành, nộp lại cho nhân viên để kiểm tra.
 • Bước 6: Gửi tiền cho giao dịch viên.

Note:

Các bạn cần phải giữ lại bản sao của giấy chuyển tiền, đề phòng trường hợp gặp lỗi khi giao dịch.

Cách 2: Chuyển qua dịch vụ Western Union

Dịch vụ chuyển tiền nhanh trên thế giới có rất nhiều. Nhưng nổi tiếng là uy tín thì chỉ có dịch vụ Western Union và Money Gram. Các bạn nên chọn các dịch vụ này thay vì hình thức gửi tiền thông qua chợ đen.

cach chuyen tien tu singapore ve viet nam

Các bước gửi tiền bằng dịch vụ Western Union cũng rất dễ dàng. Chỉ cần bạn tới các điểm giao dịch có treo bảng Western Union màu vàng. Sau đó vào và hỏi nhân viên cách gửi tiền là họ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhanh nhất.

Khi hoàn thành mẫu phiếu gửi tiền, chúng ta sẽ nhận được dãy số bí mật bao gồm 10 số. Đây là mã số nhận tiền, người nhận ở Việt Nam chỉ cần đọc dãy số này tại ngân hàng hoặc sử dụng tiện ích nhận tiền kiều hối trên app ngân hàng. Ngay lập tức số tiền sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng.

√ Gợi ý: Hướng dẫn nhận tiền Western Uinon

Một số hình thức gửi tiền khác như chuyển tiền qua thẻ visa, gửi tiền quay paypal, chợ đen…

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mất bao lâu

Thời gian chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều dịch vụ các bạn sử dụng. Cụ thể thời gian dự kiến nhận được tiền như sau.

cach chuyen tien tu singapore ve viet nam

 • Đối với hình thức ngân hàng: Lịch dự kiến nhận được tiền sẽ từ 3 đến 5 ngày (không tính ngày nghỉ, lễ). Khách hàng tại Việt Nam sẽ nhận được tiền trong vài ngày. Nếu như đến ngày thứ 6 mà vẫn chưa nhận được. Người gửi hãy quay lại ngân hàng để kiểm tra giao dịch nhé.
 • Đối với Western Union: Chỉ khoảng 10 đến 30 phút kể từ khi giao dịch. Lúc bạn nhận được dãy số chuyển tiền thì chỉ cần gửi về cho người ở Việt Nam là được.

Phí gửi tiền từ Singapore về Việt Nam 2020

Phí chuyển tiền qua ngân hàng:

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về mức phí nhận và chuyển khác nhau. Ở bên ngân hàng Singapore mình không thể mang thông tin mức phí là bao nhiêu cho các bạn được. Thay vào đó chỉ có mức phí tại ngân hàng Việt Nam.

 • Vietcombank: 0,05% số tiền chuyển đi (Từ 2 USD đến 70 USD).
 • Vietinbank: 0,03% số tiền chuyển đi.
 • Agribank: 0,05% số tiền chuyển đi (Tối thiểu 2 USD và tối đa là 50 USD tiền phí).
 • Techcombank: 0,05% số tiền chuyển đi ( t nhất 2 USD đến 200 USD).
 • VPBank: 0,03% số tiền chuyển đi (Tối thiểu 2 USD).

Gửi qua Western Union hay Money Gram

Hình thức chuyển tiền của dịch vụ này sẽ từ 0,3% tổng số tiền được gửi đi. Các bạn sẽ chỉ phải chịu một lần phí duy nhất từ bên người gửi thôi. Bên người nhận không bị mất phí nhận tiền nữa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách chuyển tiề từ singapore về việt nam. Có 2 cách trên là được nhiều người chọn nhất. Các bạn hãy lưu ý nhé, mình khuyên không nên dùng hình thức gửi tiền qua chợ đen không uy tín.

Bài viết nên đọc: