Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á Bank nhanh

8
4228

Cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á có nhiều hình thức khác nhau để khách hàng lựa chọn. Nhưng lựa chọn phương pháp nào để phù hợp và chịu ít chi phí nhất thì không phải ai cũng biết.

Nếu như bạn là khách hàng mới tham gia sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Đông Á. Và chưa biết những cách chuyển khoản ngân hàng Đông Á như thế nào. Hãy tham khảo bài viết ở bên dưới đây để biết được những cách chuyển khoản nhanh nhất.

Tóm tắt

Những cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á Bank

Hiện nay, cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á phổ biến là 3 phương pháp sau đây.

› Nên đọc trước:

Cách chuyển tiền Đông Á bằng điện thoại

Các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking của Đông Á cho phép khách hàng chuyển tiền trực tuyến ngay tại nhà. Nếu bạn có đăng ký dịch vụ này thì hãy thực hiện chuyển khoản theo các bước sau đây.

cach chuyen tien ngan hang dong a

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Đông Á hoặc truy cập vào trang Internet Banking tại địa chỉ: https://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/#login

Bước 2: Điền thông tin tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công hệ thống sẽ hiển thị các chức năng. Bạn nhấn chọn vào tiện ích “Chuyển khoản”.

Bước 4: Hãy điền thông tin chuyển tiền bao gồm: Thông tin tài khoản, nội dung giao dịch, số tiền chuyển, ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản nhận tiền. Khi đã hoàn tất thì nhấn vào “Tiếp tục”.

Bước 5: Sẽ có một mã số OTP được gửi về số điện thoại, bạn điền vào ô trống tiếp theo để xác nhận.

Bước 6: Thông tin giao dịch hiển thị lại 1 lần, bạn kiểm tra lại và xác nhận.

Bước 7: Hệ thống thông báo giao dịch thành công và bạn nhớ chụp ảnh màn hình lại nhé.

Chuyển khoản ngân hàng Đông Á tại máy ATM

Nếu không đăng ký tiện ích ngân hàng điện tử và bạn muốn gửi tiền từ trong tài khoản Đông Á. Hãy mang theo thẻ tới cây ATM Đông Á hoặc ngân hàng liên kết để chuyển khoản.

cach chuyen tien ngan hang dong a

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm > Chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Khi đã đăng nhập vào hệ thống màn hình cây ATM, các bạn nhấn chọn vào chức năng “Chuyển khoản”.

Bước 3: Chọn ngân hàng thụ hưởng > Điền số tài  khoản nhận tiền.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chuyển và xác nhận.

Bước 5: Cây ATM sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch, hãy kiểm tra lại xem đã chính xác hay chưa. Sau đó nhấn OK để cây ATM thực hiện giao dịch.

Bước 6: Hệ thống tiến hành chuyển khoản và hỏi bạn có muốn in hóa đơn giao dịch không. Nhấn có hoặc không (nếu in hóa đơn sẽ mất phí).

Bước 7: Máy ATM thông báo giao dịch chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng Đông Á

cach chuyen tien ngan hang dong a

Cách chuyển khoản ngân hàng Đông Á Bank cuối cùng là các bạn mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Đông Á. Tại đây, chúng ta sẽ tiến hành chuyển tiền thông qua quầy giao dịch. Với hình thức này khách hàng có thể chuyển tiền mặt hoặc tiền trong tài khoản.

Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy chuyển tiền và yêu cầu điền các thông tin giao dịch. Hãy điền chi tiết và rõ ràng, đặc biệt là thông tin người nhận. Khi hoàn tất thì nộp lại cho giao dịch viên để họ kiểm tra và thực hiện.

Note: Hãy tới ngân hàng vào giờ hành chính và trước 3 giờ chiều. Nếu chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì giao dịch sẽ chuyển sang ngày thứ 2 mới nhận được.

Phí chuyển tiền ngân hàng DongA Bank mới nhất

Một trong những phần rất quan trọng khi chúng ta tiến hành chuyển tiền đó chính là phí gửi tiền. Khi khách hàng gửi tiền sẽ phải chịu thêm một khoản phí. Nếu trong tài khoản không có đủ khoản phí này thì giao dịch không thực hiện thành công được.

› Phí gửi tiền tới tài khoản cùng hệ thống Đông Á: Miễn phí

› Phí chuyển tiền từ ngân hàng Đông Á tới ngân hàng liên kết:

– Chuyển qua cây ATM Đông Á: Thu bằng 0,055% tổng số tiền được gửi đi, tối thiểu 11.000đ/lần và tối đa là 16,500đ/lần gửi.

– Gửi tiền tại các cây ATM ngân hàng liên kết: Thu bằng 0,066% tổng số tiền gửi đi.

› Phí chuyển tiền bằng Internet Banking Đông Á Bank:

– Chuyển khoản cho người có tài khoản ngân hàng Đông Á: Miex phí

– Người nhận không có tài khoản Đoog Á: Tính bằng 0,011% tổng số tiền gửi, ít nhất 11.000 VND, tối đa 990.000 VND cho 1 lần gửi.

– Phí chuyển tiền ngoài hệ thống Đông Á: Chuyển dưới 500 triệu đồng thu 0,011%/số tiền gửi tối thiểu 11.000đ/giao dịch. Trên 500 triệu sẽ thu bằng 0,022%/số tiên gửi tối đa 1,100,000 VND/lần. Chuyển tới ngân hàng khác tỉnh, thành phố thu bằng 0,055%/số tiền gửi tối thiểu là 22.000 VND, tối đa 9.90.000 VND/lần.

Chuyển tiền ngân hàng Đông Á mất bao lâu

Ngân hàng Đông Á hiện nay có rất nhiều cơ sở vật chất hạ tầng tốt. Ngoài ra hệ thống ngân hàng điện tử cũng hoạt động cực tốt, có đầy đủ các tính năng tiện ích cho khách hàng.

Vì vậy thời gian nhận tiền khi chuyển khoản từ ngân hàng Đông Á rất nhanh. Khách hàng chỉ mất khoảng 30 phút kể từ lúc giao dịch là sẽ nhận được tiền. Chậm nhất là 48 giờ người nhận sẽ nhận được tiền.

Lưu ý: Nếu khách hàng chuyển tiền vào giờ cao điểm hoặc ngày nghỉ, lễ. Thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn. Nếu sau 3 ngày kể từ khi chuyển mà chưa nhận được tiền, hãy tới ngân hàng Đông Á để kiểm tra giao dịch.

Hạn mức chuyển tiền tối đa ngân hàng Đông Á

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng qua cây ATM Đông Á:

  • Tối đa 30.000.000 VND/lần.
  • Tối đa 300.000.000 VND/ngày.
  • Không giới hạn số lần giao dịch trong một ngày.

Hạn mức chuyển tiền qua ngân hàng điện tử:

  • Số tiền tối thiểu chuyển 1 lần: 50.000 VNĐ/lần
  • Số tiền chuyển tối đa 1 ngày: 500.000.000 VNĐ/ngày (khách hàng cá nhân)

Hạn mức chuyển tiền tại quầy giao dịch: Không giới hạn

Chuyển tiền Đông Á thành công nhưng không nhận được?

Có một số trường hợp khi chuyển tiền từ ngân hàng Đông Á sang ngân hàng liên kết đã thành công và bị trừ tiền. Thế nhưng, sau vài ngày vẫn chưa nhận được tiền.

Các lỗi này thường xảy ra vào những lúc hệ thống ngân hàng đang bị lỗi hoặc vào ngày thứ 7, Chủ Nhật. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ tới số tổng đài Đông Á 1900545464 hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á mới nhất dành cho khách hàng. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên để biết được những thao tác gửi tiền. Chúc các bạn thành công!

8 BÌNH LUẬN