Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi lãi suất tốt nhất nên chọn

0
913

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi là những sản phẩm vay hỗ trợ dành cho các bạn đang ở độ tuổi 18. Gói vay này hỗ trợ cho vay với hạn mức thấp nhưng bù lại yêu cầu vay vốn chỉ cần CMND/CCCD. Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm vay vốn phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của Thongtinbank.com nhé.

18 tuổi vay tiền trả góp được không?

Để có cái nhìn thấu đáo về cách gói vay tiền trả góp cho người 18 tuổi. Chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về những thông tin của các gói vay này.

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tín chấp, người vay sẽ nhận được khoản tiền vay trước và hoàn trả trong một thời gian nhất định. Số tiền vay sẽ được chia nhỏ thành các khoản trả góp đều nhau hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi.

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Việc vay tiền trả góp thường được sử dụng để mua sắm các sản phẩm lớn như ô tô, nhà cửa, đồ điện tử hoặc là vay tiền mặt. Để tham gia khoản vay, bạn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn để được vay tiền trả góp.

Với hình thức vay tiền trả góp, khách hàng có thể giải quyết khó khăn về tài chính ngay tức khắc. Sau đó số tiền vay sẽ được chia nhỏ thành nhiều tháng để hoàn trả. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu gánh nặng về tài chính.

18 tuổi vay tiền được không?

18 tuổi có vay tiền, vay trả góp được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang trong độ tuổi này. Và vấn đề này đã được quy định rõ ràng bởi ngân hàng nhà nước theo thông tư số 39/2016/TT-NHNN. Theo đó khách hàng từ 18 tuổi và có đủ giấy tờ tùy thân, năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự thì có thể vay vốn được.

Tuy nhiên, trong thực tế thì không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ người 18 tuổi vay tiền. Hầu hết đơn vị cho vay trả góp người 18 tuổi là công ty tài chính và app vay tiền online. Chỉ những người đáp ứng được các điều kiện và có khả năng vay vốn thì mới được hỗ trợ vay.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng, những người 18 tuổi có thể vay trả góp được. Nhưng sẽ cần đáp ứng được điều kiện của đơn vị cho vay như thu nhập, công việc, giấy tờ tùy thân.

18 tổi vay được bao nhiêu tiền?

Đối với các gói vay trả góp cho người 18 tuổi thì hạn mức vay được sẽ không quá lớn. Vì những người đang trong độ tuổi này chưa có công việc ổn định và nguồn thu nhập cũng không lớn. Thế nên các công ty tài chính chỉ cung cấp khoản vay với hạn mức nhỏ từ 500.000 đến 15 triệu đối với khách hàn 18 tuổi mà thôi.

Tiêu chí lựa chọn các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Để lựa chọn được các khoản vay có lợi nhất đối với bạn. Hãy lựa chọn theo các tiêu chí sau đây.

  • Lãi suất là khoản phí được tính dựa trên số tiền vay và thời gian trả nợ. Khách hàng nên chọn gói vay có lãi suất thấp nhất để tiết kiệm được chi phí.
  • Thời gian trả nợ càng dài thì số tiền trả hàng tháng sẽ ít hơn. Nhưng tổng chi phí lãi suất sẽ tăng lên. Bạn nên chọn thời gian trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của mình.
  • Ngoài lãi suất, các khoản phí khác như phí trễ nợ, phí xử lý hồ sơ, phí bảo hiểm… cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí của khoản vay. Bạn nên xem xét kỹ các khoản phí này trước khi lựa chọn gói vay.
  • Khách hàng nên xem xét các yêu cầu của ngân hàng về độ tuổi, thu nhập và hồ sơ tín dụng để đảm bảo rằng họ đủ điều kiện để vay tiền.

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Vay tiền trả góp cho người 18 tuổi ở đâu?

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi không phải ở đâu cũng hỗ trợ. Đặc biệt là ở các ngân hàng gần như không hỗ trợ các sản phẩm vay dành cho người 18 tuổi. Bạn chỉ có thể đăng ký vay trả góp tại các công ty tài chính hoặc vay ở app vay tiền online từ 18 tuổi.

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Vay trả góp tại các công ty tài chính

Hiện nay các công ty tài chính cung cấp gói vay trả góp cho người 18 tuổi. Tuy nhiên, công ty tài chính chỉ hỗ trợ cho vay trả góp để mua điện thoại, máy tính,… chứ không cho vay trả góp tiền mặt nhé. Bạn có thể tham khảo các công ty tài chính nổi tiếng như Fe Credit, Home Credit, HD Saison, Mirea Asset,…

Vay tiền tại các app vay tiền online

Những ứng dụng vay tiền online hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp theo tháng. Số tiền vay không quá lớn nhưng bù lại điều kiện vay chỉ cần có giấy tờ tùy thân. Nhưng trước khi vay tại đây bạn nên lưu ý rằng những dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s này có lãi suất cao hơn so với bình thường. Chính vì như thế trước khi vay nên tính toán thật kỹ trước khi đăng ký nhé bạn.

Bạn có thể lựa chọn một số app vay tiền online lớn uy tín như: Tienoi, Semo, Tamo, Jeff,…

Ưu điểm và nhược điểm các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng. Khi vay các bạn cần phải chú ý để không mang đến các rủi ro khi tham gia vay.

Ưu điểm

  • Vay trả góp giúp cho khách hàng có thể chi tiêu lớn hơn so với khả năng tài chính của mình, như mua nhà, ô tô, điện thoại di động, máy tính…
  • Thay vì phải chi trả toàn bộ số tiền một lần, khách hàng có thể trả góp hàng tháng. Giúp giải quyết gánh nặng về tài chính.
  • Các gói vay trả góp có tính linh hoạt cao, cho phép khách hàng thay đổi số tiền trả hàng tháng hoặc trả trước.

Nhược điểm

  • Lãi suất sẽ cao hơn so với các gói vay trả góp thông thường. Đơn giản vì sản phẩm này có rủi ro mất vốn cao do không có tài sản thế chấp.
  • Hạn mức vay vốn tối đa chỉ khoảng 30 triệu đồng.
  • Có thể phát sinh các khoản phí dịch vụ và phí phạt.

Có nên đăng ký các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Đăng ký các gói vay trả góp cho người 18 tuổi có thể có lợi nhưng cũng có những rủi ro.

Trước tiên, việc vay trả góp sẽ giúp cho bạn giải quyết khó khăn về tài chính trước mắt. Vì các gói vay trả góp này có điều kiện đơn giản, giản ngân nhanh.

Tuy nhiên, việc vay trả góp cũng có những rủi ro nhất định. Nếu bạn không có thu nhập ổn định và không đủ khả năng để trả nợ đúng hạn. Rất có thể bạn sẽ phải trả các khoản phí trễ hạn.

Hơn nữa, nếu bạn vay trả góp một số lượng lớn tiền. Bạn có thể phải trả một khoản lãi suất cao hơn. Nếu bạn không cẩn thận trong việc quản lý tài chính của mình, bạn có thể rơi vào tình trạng nợ nần và gặp khó khăn trong việc thanh toán các khoản nợ.

Nếu bạn là một người trẻ tuổi muốn vay trả góp, bạn nên đánh giá kỹ khả năng của mình để trả nợ đúng hạn. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, tốt nhất không nên vay.

Lãi suất các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Lãi suất của sản phẩm vay trả góp cho người 18 tuổi sẽ cao hơn so với các gói vay thông thường khác. Lãi suất thường rơi vào khoảng 1.8% tháng trở lên. Mức lãi suất này có thể phát sinh thêm các khoản phí dịch vụ đi kèm. Chính vì thế khi đăng ký vay vốn các bạn nên lưu ý đọc kỹ trước khi ký kết nhé.

Tóm lại

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi hiện nay có rất nhiều. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm vay uy tín, an toàn thì không phải dễ. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm cho vay ở trên. Nếu còn chưa hiểu gì thì có thể gửi lại câu hỏi ở bên dưới để mình giải đáp nhé.