Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank bạn nên biết

1
2330

Biết danh sách các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank sẽ giúp khách hàng giao dịch dễ dàng, thuận tiện hơn.

Khi chúng ta thực hiện việc chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền từ tài khoản Vietcombank. Tất cả đều phải có số tài khoản, nếu như không có số tài khoản hoặc nhớ nhầm. Giao dịch rất có thể không thành công và chuyển nhầm sang một tài khoản khác. Vì vậy việc biết các đầu số tài khoản Vietcombank rất quan trọng.

Ở dưới bài viết này thongtinbank.com sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải định nghĩa và hiểu rõ đầu số tài khoản Vietcombank là gì. Vì có rất nhiều bạn hiện nay đang nhầm lẫn giữa số tài khoản và số in trên thẻ ATM.

Thực chất, 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau. Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số bao gồm 13 số được cấp riêng cho từng khách hàng. Số này không được ghi ở bất kỳ đâu, mà chỉ hiển thị trên hệ thống của ngân hàng mà thôi. Số tài khoản sẽ bao gồm cấu trúc nhất định như: đầu số ngân hàng, số chi nhánh, số phân biệt tài khoản và số cá nhân của bạn.

cac dau so tai khoan cua ngan hang vietcombank
Số tài khoản và số thẻ Vietcombank khác nhau

Số thẻ ATM là dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ. Dãy số này có chức năng và nhiệm vụ dùng để nhập vào khi thanh toán qua máy POS hoặc trực tuyến trên trang web. Việc chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền không sử dụng số thẻ ATM.

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank đang phát hành

Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank khá đa dạng. Hiện có các đầu số phổ biến là “001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491“. Đầu số này sẽ phụ thuộc vào loại thẻ bạn sử dụng và địa bàn bạn đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank.

cac dau so tai khoan cua ngan hang vietcombank

Hiện ngân hàng Vietcombank đang có 7 loại thẻ phổ biến mang các thương hiệu Express, Visa, MasterCard, JCB, Diners Club, Discover và UnionPay. Mỗi loại thẻ sẽ có đặc điểm nhận diện riêng để hệ thống phân biệt rõ.

Cấu trúc của số tài khoản Vietcombank:

Để bạn hiểu rõ hơn về số tài khoản Vietcombank, mình sẽ lấy ví dụ cụ thể về số tài khoản để bạn hiểu nhé.

Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng của bạn là 071 1 00 0384758

  • Đầu số tài khoản 071: Là mã chi nhánh của ngân hàng Vietcombank
  • 1 là loại tài khoản của bạn.
  • 00 là loại tiền tệ của tài khoản
  • 0384758 là mã số tài khoản cá nhân của khách hàng.

Mỗi tài khoản sẽ có mã số riêng biệt, khách hàng cần phải ghi nhớ rõ số tài khoản của mình để quản lý tốt hơn. Chính vì thế bạn cần biết các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Cách tự kiểm tra đầu số tài khoản Vietcombank

Bạn không biết đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình là đầu số nào. Vậy thì sẽ có một số cách sau đây để kiểm tra nhanh chóng.

  • Cách 1: Tra cứu thông qua hệ thống máy ATM trên toàn quốc. Chỉ cần nhấn chọn Vấn tin tài khoản là bạn sẽ biết được số tài khoản.
  • Cách 2: Xem lại tin nhắn SMS Banking Vietcombank.
  • Cách 3: Sử dụng tiện ích Vietcombank Digibank.
  • Cách 4: Gọi điện tới số tổng đài Vietcombank để tra cứu.

Như vậy bạn đã biết danh sách đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank rồi. Việc biết được đầu số sẽ giúp bạn nhận diện số tài khoản của ngân hàng nào. Từ đó, chúng ta dễ dàng giao dịch và không xảy ra lỗi nữa.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)