Lý do bùng app Tamo? Nếu bùng nợ Tamo sẽ gặp phải điều gì?

0
117

Bùng nợ Tamo thường gặp ở những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính hoặc không có ý định trả. Vậy sau khi bùng nợ thì các khách hàng có làm sao không? Có bị lên CIC và bị dính nợ xấu hay không? Trong bài viết này hôm nay chúng ta hãy cùng Thongtinbank tìm hiểu việc bùng nợ sau khi vay tiền Tamo có làm sao không nhé.

Lý do khách hàng bùng nợ Tamo không trả do đâu?

Dấu hiệu muốn bùng nợ khi vay app Tamo hiện nay có rất nhiều và vô vàng lý do dẫn đến các khách vay đưa ra quyết định không thanh toán tiền vay. Thông thường sẽ đến từ một vài lý do mà khách bùng nợ app như sau:

App Tamo đang cho vay với lãi suất cao

Một nguyên nhân dẫn đến việc các khách hàng quyết định bùng tiền Tamo là lãi suất của các khoản vay khá lớn. Lãi suất lớn sẽ làm cho các khách hàng không còn khả năng chi trả mỗi khi đến kỳ trả lãi. Ngoài ra Tamo còn tính lãi suất rất khó hiểu, với các phí phạt rất vô lý làm cho số tiền nợ ngày càng tăng lớn.

Hầu hết các khách hàng khi tiến hành vay vốn đều không đọc kỹ điều khoản của bên Tamo. Chỉ quan tâm đến việc vay được bao nhiêu tiền hoặc có vay được tiền không mà không nghĩ đến lãi suất của khoản vay phải chi trả về sau. Khi đến kỳ hạn trả nợ thì mới biết được bản thân đang vay tiền với lãi suất cao ngất ngưởng.

Hiện nay nhà nước Việt Nam đã có quy định đối với tất cả khoản vay đều chỉ cho vay với lãi suất từ 20%/năm trở lại. Nhưng đối với các app hoặc công ty vay tiền đều ra điều khoản cho vay với lãi suất rất cao, vượt quy định của nhà nước đưa ra. Nên do lãi suất quá cao nên khách hàng thường nghĩ đến việc bùng nợ Tamo đầu tiên.

Điều khoản vay vốn Tamo khó hiểu

Khi các khách hàng vay tiền trên app Tamo sẽ thấy được hợp đồng vay vốn, nhưng hợp đồng này chỉ là hợp đồng vay điện tử nên các điều khoản thường không rõ ràng, từ đó dẫn đến sự hiểu lầm. Việc cung cấp cho khách hàng biết hợp đồng vay chỉ nhằm đánh vào lòng tin và gài bẫy khách hàng không nắm rõ thông tin.

Chi phí tư vấn dịch vụ cho vay Tamo

Các dịch vụ vay tiền hiện nay ở các app đều có thu phí tư vấn khoản vay, phí hồ sơ và bảo hiểm của khoản vay. Nên khi khách hàng vay tiền thành công sẽ chịu một mức phí hồ sơ hoặc phí bảo hiểm cho đơn vị cho vay như Tamo. Việc này làm cho nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu, cảm thấy bản thân bị lừa nên bùng nợ.

bùng nợ Tamo

Nếu bùng nợ Tamo bị gì?

Khi các khách hàng bùng nợ app Tamo hoặc các app vay tiền trên mạng hiện nay, nếu nói sẽ không chịu trách nhiệm gì sẽ là một câu trả lời không chân thật. Nên khi các bạn có ý định bùng nợ app thì sẽ gặp phải một số vấn đề dưới đây:

Sẽ bị Tamo tính phí phạt trả nợ quá hạn

Dựa vào khoản 4, Điều 13 của Thông tư số 39/2016/TT – NHNN vào ngày 30/12/2016 của ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết các khoản vay khi tới thời hạn thanh toán. Nhưng chưa thanh toán đầy đủ nợ gốc và tiền lãi sẽ bị tính thêm tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng vay. Ngoài ra số tiền lãi trả chậm sẽ tính theo lãi suất của bên cho vay và khách hàng ký kết, nhưng sẽ không quá 10% một năm. Vậy nên bùng nợ Tamo sẽ bị tính thêm phí phạt trả nợ quá hạn.

Dính nợ xấu trên CIC khi bùng nợ app Tamo

bùng nợ Tamo

Đối với tất cả khoản vay tiền nào hiện tại, hồ sơ thông tin vay của khách hàng sẽ được thu thu thập và đưa lên CIC. Vì CIC là trung tâm lưu trữ tín dụng của Việt Nam, chuyên lưu các thông tin về hồ sơ vay vốn của các khách hàng. Nên khi không trả tiền nợ và tiền lãi suất đúng ngày, CIC sẽ lập tức thu thập thông tin khách hàng và đưa lên danh sách nợ xấu.

Bùng nợ Tamo – Bị app Tamo gọi điện và nhắn tin liên tục

Khi khách hàng quá hạn thanh toán cho một khoản vay ở app Tamo, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên tục gọi điện và nhắn tin để đòi nợ. Lúc này nhân viên sẽ sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để gọi liên tục vào nhiều khung giờ. Thời gian đầu nhân viên sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng, nhưng về sau sẽ dùng nhiều lời nói thô tục để hù dọa khách hàng, nhằm để khách hàng trả nợ sớm.

Nếu nhân viên không liên lạc được với khách hàng hoặc khách hàng không chịu trả nợ. Bên app Tamo sẽ truy cập vào danh bạ của điện thoại để liên lạc với người thân, bạn bè và những người có trong danh bạ để làm phiền.

Đăng hình ảnh để bôi nhọ trên các trang mạng

Một trong những chiêu trò gây ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng khi bùng nợ app Tamo là đăng hình ảnh trên mạng xã hội để đòi nợ. Thường xuyên ghép các ảnh nhạy cảm của khách hàng lên mạng, làm cho khách hàng lo sợ mà trả nợ nhanh cho bên Tamo.

Bùng nợ Tamo là một vấn đề rất nghiêm trọng và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hằng ngày của khách hàng. Nên khi các bạn có ý định vay hoặc đã vay thì không nên thực hiện, cách tốt nhất là các bạn hãy đọc thật kỹ điều khoản cũng như thu nhập của bản thân, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 Xem thêm: