Bị mất thẻ atm Vietcombank phải làm sao để bảo vệ tài khoản

0
831

Nếu không may bạn bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao để tránh gặp rắc rối. Hãy cứ bình tình và xử lý theo các hướng dẫn sau đây để nhanh chóng có được thẻ mới.

Thẻ ATM Vietcombank là vật rất quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là những người hay giao dịch. Với thẻ ATM các bạn có thể chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn… Nhưng chẳng may bị đánh rơi và bây giờ nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao dịch hàng ngày. Vậy bị mất thẻ atm Vietcombank phải làm gì để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Cùng đón xem nội dung hướng dẫn sau

Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao

1. Yêu cầu ngân hàng khóa thẻ

Việc đầu tiên khi phát hiện bị mất thẻ là báo với ngân hàng để tiến hành khóa thẻ. Với ngân hàng Vietcombank chúng ta có 2 lựa chọn sau để khóa thẻ.

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 1900 5454 13

bi mat the atm vietcombank phai lam sao
Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao đây?

Báo cáo mất thẻ bạn hãy liên hệ với tổng đài để được gặp nhân viên của Vietcombank. Lúc gọi điện nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số CMND, số tài khoản để họ xác nhận. Hãy cung cấp đầy đủ để được khóa nhanh nhất.

Cách 2: Khóa thẻ bằng Internet Banking

Với cách này khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hãy vào ứng dụng của Vietcombank sau đó đăng nhập chọn vào phần tiện ích/tiện ích gia tăng và chọn khóa thẻ là được.

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm Vietcombank

2. Tiến hành làm lại thẻ ATM Vietcombank

Sau khi bạn đã thông báo mất thẻ, để nhanh chóng lấy lại thẻ của mình để sử dụng. Bạn cần đến ngân hàng và sau đó đăng ký làm lại thẻ mới.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Bước 1: Mang CMND đi đến chi nhánh phòng giao dịch của Vietcombank nơi bạn đã đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Trong quầy giao dịch các bạn hãy xin “Mẫu đơn xin đăng ký mở lại thẻ”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và gửi lại cho nhân viên kèm theo CMND của bạn.

Bước 4: Sau khi xác nhận bạn sẽ nhận giấy hẹn ngày tới lấy thẻ. Thời gian có thể là từ 4 đến 7 ngày.

Lưu ý làm lại thẻ tại ngân hàng Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy lưu ý đến các phòng giao dịch giờ hành chính là tốt nhất.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank có rút tiền được không

Chúng ta hoàn toàn có thể rút tiền khi bị mất thẻ ATM nhé. Chỉ cần mang CMND đến ngân hàng sau đó điền vào giấy rút tiền là được. Vì thế bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Mọi giao dịch trong thời gian làm lại thẻ vẫn diễn ra bình thường. Bạn có thể xem hướng dẫn cách rút tiền bằng chứng minh thư vietcombank để hiểu rõ hơn các bước.

Trên đây là thông tin bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao để mọi người nắm rõ khi gặp phải. Hãy nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho thẻ và nhanh chóng sử dụng tiện ích mà ngân hàng mang lại. Mọi thắc mắc hãy để lại bên dưới để thongtinbank.com giải đáp nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây