Bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng – Quy định về độ tuổi

0
3658

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đầy tiện ích. Nhưng không rõ bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng. Liệu hiện tại bạn đã đủ tuổi để mở thẻ tín dụng hay chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về quy định độ tuổi làm thẻ tín dụng của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Thẻ tín dụng là gì?

Bao nhieu tuoi duoc lam the tin dung

Thẻ tín dụng khác với loại thẻ thanh toán thông thường mà chúng ta vẫn hay cùng. Đây là loại thẻ thanh toán không dùng tới tiền mặt. Khách hàng khi đăng ký mở thẻ ngân hàng sẽ dựa vào nguồn thu nhập và mức độ uy tín để cấp thẻ. Sau đó, khách hàng sẽ được cấp thẻ và hạn mức tín dụng để chi tiêu. Các giao dịch như mua sắm, quẹt thẻ, thanh toán hóa đơn… sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày.

Ngoài ra thẻ tín dụng còn rất nhiều tiện ích khác như ứng tiền nhanh qua thẻ mà không cần phải làm thủ tục gì. Tính năng hoàn tiền khi giao dịch bằng thẻ tại các đối tác và mua trả góp với lãi suất 0%. Chính vì nhiều tiện ích như vậy mà rất nhiều người muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng?

Khi dùng thẻ tín dụng thì có nghĩa là bạn đã dùng uy tín cá nhân để vay tiền ngân hàng trước và chi tiêu.

Bao nhieu tuoi duoc lam the tin dung

Quy định về độ tuổi mở thẻ tín dụng như sau:

Theo điều 16 thông tư 19/2016/TT – NHNN quy định về đối tượng dùng thẻ như sau:

1. Khách hàng là cá nhân

– Người từ 18 tuổi trở lên và có khả năng nhận biết và chịu trách nhiệm về hành vi dân sự trước pháp luật được phép dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Người từ 15 tuổi trở lên mà không bị mất hoặc hạn chế năng lực dân sự, có tài sản đảm bảo trong việc dùng thẻ được phép sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

2. Đối với thẻ phụ

Chủ thẻ phụ sẽ được phép sư dụng theo chủ thẻ chính nhưng trong phạm vi như sau:

– Người đủ 18 tuổi trở lên có năng lực và hành vi dân sựu đúng theo quy định được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Người đủ 15 tuổi trở lên không bị mất và hạn chế năng lực dân sự có người đại diện theo đúng pháp luật đồng ý bằng văn bản được phép sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Người từ 6 đến 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế hành vi dân sự được người đại diện đồng ý cho sử dụng thẻ thì được dùng mở thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng?

Trả lời: Người từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực dân sự thì được phép mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trên thực tế các ngân hàng yêu cầu khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng. Vì mở thẻ tín dụng có nghĩa là khách hàng đang vay tiền ngân hàng. Mà người 18 tuổi hầu hết là sinh viên chưa có công việc ổn định nên chưa đủ khả năng chi trả cho các khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng. Vì vậy quy định là vậy nhưng khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên mới được mở thẻ.

Tóm lại

Qua bài viết trên của Thongtinbank.com các bạn đã biết bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng. Khách hàng phải ít nhất từ 18 tuổi trở lên mới được phép mở thẻ tín dụng. Nếu còn câu hỏi gì bạn đọc hãy tìm hiểu ở dưới bài viết này.

Gợi ý: