Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank – Hướng dẫn mở thẻ

0
3642

Nhiều khách hàng khi khi chưa đủ tuổi làm thẻ ATM Sacombank nhưng đang muốn mở tài khoản thẻ. Vậy bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank và quy định mở thẻ tại ngân hàng Sacombank bao gồm các thủ tục gì. Thông qua bài viết sau đây Thongtinbank.com sẽ cung cấp đến các bạn chi tiết nhất.

Quy định làm thẻ ATM của ngân hàng Sacombank

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước người từ 15 tuổi trở lên đã có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân có thể tham gia mở tài khoản ngân hàng. Trước đây quy định phải đạt đủ từ 18 tuổi trở lên, nhưng hiện nay nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao ở mọi lứa tuổi. Vì thế độ tuổi được quyền tham gia mở thẻ đã được giảm xuống.

Khách hàng dưới 18 tuổi sẽ có thể mở được các loại thẻ ATM Sacombank sau:

  • Thẻ 4Student: Là loại thẻ dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên có nhiều ưu đãi. Chức năng chính là chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền.
  • Thẻ Sacombank UnionPay: Loại thẻ này ngoài chức năng nhận tiền, chuyển tiền ra thì còn có thêm chức năng thanh toán quốc tế.
  • Thẻ Sacombank MasterCard: Sử dụng thanh toán trong nước thông qua tiện ích Mobile Banking, InternetBanking.

Trả lời bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank

Như mình vừa giới thiệu quy định ở trên, khách hàng có độ tuổi từ 15 trở lên và đã có CMND thì có thể tham gia sử dụng thẻ ATM Sacombank. Nhưng bạn phải có đủ giấy tờ và nhận thức về hành vi dân sự của bản thân.

bao nhieu tuoi duoc lam the atm sacombank
Từ 15 tuổi trở lên sẽ được làm thẻ ATM Sacombank

Khách hàng ở độ tuổi này có thể mở thẻ như một khách hàng thông thường. Được hưởng các tiện ích dịch vụ từ ngân hàng như mọi người. Không cần bố mẹ hoặc người bảo lãnh nhưng vẫn mở được thẻ bình thường.

Chỉ cần mang theo CMND và 150.000 VNĐ đến chi nhánh phòng giao dịch BIDV. Sau đó làm thủ tục đăng ký mở thẻ sau 7 ngày các bạn sẽ nhận được.

Trả lời: Bao nhiêu tuổi được mở thẻ ATM Sacombank là từ 15 tuổi trở lên.

Hiện nay Sacombank hỗ trợ hình thức mở tài khoản trực tuyến. Nhưng hình thức này chỉ hỗ trợ những người từ 18 tuổi trở lên và đã có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Các bạn dưới 18 tuổi không thể đăng ký làm thẻ bằng cách này.

Hướng dẫn mở thẻ ATM Sacombank nhanh nhất

Nếu như vẫn chưa biết các bước mở thẻ như thế nào, để thuận tiện trong quá trình đăng ký. Hãy tham khảo các bước ở dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

bao-nhieu-tuoi-duoc-lam-the-atm-sacombank

Bước 1: Mang theo CMND và 150.000 VNĐ (tiền phí) tới chi nhánh của BIDV gần nhất.

Bước 2: Tới chỗ nhân viên giao dịch và xin giấy đăng ký mở thẻ.

Bước 3: Họ sẽ cấp cho bạn mẫu đơn xin đăng ký mở thẻ, trên đó có hướng dẫn bạn điền các thông tin.

Bước 4: Lưu ý điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn thật chính xác. Đặc biệt là phần chữ ký phải rõ ràng.

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra, xác nhận.

Bước 6: Khi đã xác nhận thành công rồi, nhân viên sẽ yêu cầu nộp tiền phí. Khoản tiền này sẽ được cộng vào trong tài khoản của bạn.

Bước 7: Nhận giấy hẹn và chờ ngày lấy thẻ, thông thường sẽ mấy 5 đến 7 ngày mới lấy được thẻ.

Ghi nhớ cho người dưới 18 tuổi dùng thẻ ATM Sacombank

Vì độ tuổi của các bạn chưa hiểu rõ được nhiều về tính năng của thẻ ATM. Vì thế dưới đây mình sẽ lưu ý vài điều khi sử dụng thẻ nhé.

  • Khi nhận thẻ từ ngân hàng cần phải tiến hành đổi mã PIN tại cây ATM để kích hoạt thẻ. Không được nhờ người lạ đổi mã PIN để bảo vệ tài khoản.
  • Đăng ký các dịch vụ tiện ích Internet Banking, Mobile Banking.
  • Nếu không may quên mật khẩu thẻ ATM BIDV thì phải đến ngân hàng để lấy lại.
  • Đăng ký liên kết số điện thoại chính chủ của bạn với ngân hàng để nhận mã OTP.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu bao nhiêu tuổi được mở thẻ ATM Sacombank. Bạn đã câu trả lời chính xác nhất rồi phải không nào. Nếu còn thắc mắc gì vui lòng để lại câu hỏi ở bên dưới để mình giải đáp nhé. Hãy xem một số bài viết liên quan đến ngân hàng BIDV ở bên dưới.

Xem thêm: