Tìm hiểu sự thật vê việc app vay ATM Online bị bắt

0
22

Rất nhiều khách hàng hiện nay đăng ký vay tiền online nhanh thay vì các gói vay truyền thống. Những gói vay trực tuyến mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng trong quy trình và thủ tục cho vay. Điển hình trong số các app vay tiền online đó là app ATM Online đã thu hút được rất nhiều người dùng. Nhưng hiện đang xuất hiện thông tin app vay ATM Online bị bắt khiến cho nhiều khách hàng không dám vay tiền tại đây nữa. Nếu bạn đang đi tìm sự thật về vấn đề này hãy cùng Thongtinbank.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về app vay tiền ATM Online

App vay tiền ATM online là gì?

App vay tiền ATM Online là một ứng dụng trên điện thoại di động cho phép người dùng vay tiền trực tuyến mà không yêu cầu thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Thậm trí người vay chỉ cần ngồi tại nhà và đăng ký các gói vay mình mong muốn. Hạn mức cho vay tại ATM Online tương đối thấp chỉ từ 500k đế 10 triệu đồng và thời gian vay sẽ ngắn hạn. Mức lãi suất cho vay tại ATM Online sẽ cao hơn nhiều lần so với những gói vay tại ngân hàng. Tuy nhiên vì thủ tục nhanh chóng và không yêu cầu điều kiện phức tạp nên vẫn có rất nhiều khách hàng lựa chọn vay tại đây.

Cách hoạt động của app vay tiền ATM Online

App vay tiền ATM Online hoạt động theo mô hình P2P (peer-to-peer), tức là cho vay từ người dùng này sang người dùng khác. Khi người dùng yêu cầu vay tiền, ứng dụng sẽ kết nối với các nhà đầu tư và đưa ra lãi suất và khoản vay phù hợp. Sau khi được duyệt, khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản người dùng trong thời gian ngắn.

App vay tiền ATM online bị bắt có phải sự thật không?

ATM online bị bắt

App vay tiền ATM Online đã được nhắc đến trong một số bài báo về các app vay tiền bị điều tra và bắt giữ. Tuy nhiên theo như tìm hiểu thì việc ATM Online bị bắt hoặc lừa đảo khách hàng là không rõ ràng và chưa có kết luận nào được đưa ra từ cơ quan có thẩm quyền. Thông tin ATM Online bị bắt là do một số website, blog đã đưa ứng dụng ATM Online vào trong danh sách các app vay tiền bị điều tra vì hoạt động cho vay lãi cao và hình thức đòi nợ​​​​ xã hội đen.

Nhưng dù có những vấn đề về lãi suất và cách thức đòi nợ, ATM Online hiện vẫn đang hoạt động bình thường và được khách hàng tin dùng. Như vậy có thể kết luận rằng app atm online bị bắt là thông tin sai sự thật.

Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý việc vay tiền qua app này vẫn cần sự cân nhắc cẩn thận và đánh giá kỹ lãi suất cũng như các điều khoản liên quan. Cũng cần lưu ý khi đi vay tiền online nói chung chắc chắn sẽ phải trả lãi suất cao và khi không trả nợ đúng hạn có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực​​.

Tại sao app vay ATM Online bị đồn bị công an bắt?

Không tự nhiên mà app vay tiền atm online lại nhận tin đồn xấu về mình như vậy. Vấn đề này xảy ra là do các nguyên nhân sau đây.

Tin đồn do đối thủ cạnh tranh tạo ra

ATM online bị bắt

Trong thị trường vay tiền online đang ngày càng sôi động, các app vay tiền luôn cạnh tranh khốc liệt để thu hút được nhiều người dùng. Do đó, có thể có những đối thủ cạnh tranh đã tạo ra thông tin đồn đoán về việc app vay ATM Online bị bắt để gây ảnh hưởng đến uy tín của app này.

Người dùng không hiểu rõ về hoạt động của app vay tiền online

Một số người dùng có thể đã nhầm lẫn giữa app vay tiền ATM Online và các app vay tiền khác. Vì vậy, khi nghe thông tin đồn đoán về việc app vay ATM Online bị bắt, họ đã nhầm tưởng là các app vay tiền khác mà họ đang sử dụng.

Có nên vay tiền trên app ATM Online không?

Việc có nên vay tiền tại ATM Online không còn tùy thuộc và nhu cầu và tình trạng tài chính hiện tại của bạn. Nhưng để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất thì dưới đây là liệt kê các ưu điểm và nhược điểm của app này.

Ưu điểm

  • Tiện lợi: Thủ tục vay nhanh chóng không cần phải đến ngân hàng hay gặp mặt.
  • Không thế chấp: ATM Online không yêu cầu thế chấp, chứng minh thu nhập hay các điều kiện khác. Điều kiện duy nhất là khách hàng đã có CMND/CCCD.
  • Lãi suất thấp: Do hoạt động theo mô hình P2P, app vay ATM Online có lãi suất thấp hơn so với các app vay tiền online khác hiện nay.

Nhược điểm

  • Lãi suất cao hơn so với vay ngân hàng: Mặc dù lãi suất của app vay ATM Online thấp hơn so với các app vay tiền khác, nhưng vẫn cao hơn so với khoản vay từ ngân hàng.
  • Có nhiều khoản phí: Bạn sẽ phải thanh toán nhiều khoản phí dịch vụ như phí tư vấn, phí hồ sơ, phí bảo hiểm và rất nhiều khoản phí khác.
  • Phí phạt cực cao: Mức phí phạt tại ATM Online rất cao so với quy định.

Cách nhận biết và tránh những app vay tiền online không uy tín

Để tránh rủi ro khi vay tiền trên app vay ATM Online hay bất kỳ app vay tiền online nào khác, chúng ta cần phải có những kỹ năng nhận biết và tránh những app không uy tín.

Kiểm tra thông tin của app

Trước khi sử dụng bất kỳ app vay tiền nào, hãy kiểm tra thông tin của app đó trên các trang mạng xã hội, diễn đàn. Nếu app đó có nhiều phản hồi tích cực và được đánh giá cao, có thể bạn có thể yên tâm sử dụng.

Kiểm tra giấy phép hoạt động

Một số app vay tiền online có giấy phép hoạt động từ các cơ quan chức năng. Hãy kiểm tra xem app mà bạn đang sử dụng có được cấp phép hay không để đảm bảo tính pháp lý và uy tín của app đó.

Thông tin khoản vay

Khi vay tiền bắt buộc phải có các thủ tục và hợp đồng vay vốn rõ ràng. Bạn cần phải được đọc các điều khoản, điều kiện khi ký hợp đồng. Hãy chắc chắn mọi thông tin khoản vay được ghi một cách chi tiết.

Kết luận

Trên đây là thông tin về việc app vay ATM Online bị bắt. Hiện tại ATM Online vẫn đang hoạt động bình thường và không hề bị bắt. Khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị này khi cần.

Xem thêm: