Agribank bị lỗi không nhận được tiền nguyên nhân và khắc phục

22
5366

Agribank bị lỗi không nhận được tiền là vấn đề mà rất nhiều khách hàng khi chuyển khoản từ ngân hàng Agribank gặp phải. Khi gặp phải tình trạng này có nhiều bạn không biết phải làm như thế nào để khắc phục. Đồng thời rất lo lắng về số tiền chuyển đi có bị mất hay không?

Nếu bạn đang gặp lỗi như vậy, đừng lo lắng nhé. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank.

Tóm tắt

Tại sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền?

Dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng Agribank rất đa dạng. Có nhiều hình thức chuyển tiền khách hàng giúp khách hàng dễ giao dịch. Nhưng bên cạnh đó, người dùng thi thoảng cũng gặp phải lỗi không nhận được tiền Agribank khi đã chuyển khoản thành công. Lỗi này không quá hiếm gặp và nó thường xảy ra khi.

Agribank bi loi khong nhan duoc tien

1/ Chuyển tiền vào thứ 7, Chủ Nhật, ngày nghỉ lễ

Thực hiện giao dịch chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ. Lúc này hệ thống và nhân viên của ngân hàng đang nghỉ. Nên giao dịch không được xử lý, để nhận được tiền thì phải đợi sang ngày làm việc tiếp theo.

Bạn nên chuyển tiền vào khung giờ hành chính, tránh chuyển khoản vào buổi đêm giờ cao điểm.

2/ Hệ thống ngân hàng Agribank bị lỗi

Nếu chuyển tiền bằng Internet Banking hoặc E-Mobile Banking mà gặp Agribank bị lỗi không nhận được tiền. Nguyên nhân có thể do hệ thống đang quá tải. Khi chuyển tiền tài khoản của bạn vẫn bị trừ, nhưng người nhận thì không nhận được.

Hãy yên tâm nhé, giao dịch của bạn sẽ được xử lý sau khi hệ thống khắc phục lại lỗi.

3/ Nhập sai thông tin số tài khoản, ngân hàng

Khi chuyển tiền tại quầy giao dịch hay qua tiện ích ngân hàng điện tử. Khách hàng sẽ phải nhập thông tin ngân hàng nhận và số tài khoản thụ hưởng. Nếu như ghi sai thông tin này thì giao dịch sẽ bị treo trên hệ thống nhưng vẫn bị trừ tiền.

4/ Chuyển nhầm sang một tài khoản của người khác

Khi không may bạn nhập sai một số tài khoản, rất có thể số tài khoản này trùng hợp với số tài khoản của người khác không phải là người bạn muốn gửi tiền.

Khắc phục chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank

Khi gặp phải lỗi Agribank bị lỗi không nhận được tiền chắc hẳn là bạn sẽ rất lo lắng. Và không biết phải làm thế nào để nhận lại số tiền đã gửi hoặc gửi đi cho người nhận. Để chấm dứt tình trạng lỗi này, bạn có thể tham khảo một số biện pháp khắc phục như sau.

Agribank bi loi khong nhan duoc tien

Nếu lỗi do hệ thống ngân hàng Agribank:

Hệ thống của ngân hàng Agribank thường xảy ra lỗi vào thứ 7 và Chủ Nhật. Trong hai ngày này, người dùng chuyển khoản thường gặp phải lỗi không nhận được tiền.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì số tiền bạn gửi sẽ được xử lý và gửi đi vào ngày làm việc thứ 2 tuần kế tiếp. Lúc này giao dịch sẽ được thực hiện theo lệnh mà bạn đã yêu cầu trước đó.

Nếu lỗi do điền sai thông tin người thụ hưởng:

Thông thường thì ngân hàng sẽ tự động hoàn lại tiền lại về tài khoản sau 1, 2 ngày. Nhưng nếu trường hợp chuyển nhầm sang số tài khoản của người khác thì rất khó xử lý. Biện pháp duy nhất là bạn tới liên hệ với ngân hàng và xin lại số tiền đã gửi từ người nhận nhầm.

Nếu sau 3 – 5 ngày mà bạn đã thực hiện giao dịch mà không sai bất kỳ thông tin gì. Nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh của ngân hàng Agribank để nhờ nhân viên trợ giúp. Tại quầy giao dịch bạn xuất trình giấy tờ bà biên lai giao dịch để xác minh. Sau đó nhân viên sẽ xử lý cho bạn và hoàn tiền về tài khoản.

Thời gian nhận tiền ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank áp dụng các công nghệ chuyển khoản và xử lý giao dịch nhanh. Vì vậy thời gian nhận tiền ngân hàng Agribank cũng khá nhanh không còn chậm chạm như trước nữa. Mỗi cách chuyển tiền ngân hàng Agribank sẽ có thời gian nhận tiền khác nhau.

Sau đây là thời gian nhận tiền của từng cách chuyển tiền Agribank:

 • Chuyển qua cây ATM: Nếu bạn chuyển tiền từ sáng thì người thụ hưởng sẽ nhận được ngay trong ngày. Nếu chuyển vào cuối ngày thì sang sáng hôm sau mới nhận được.
 • Chuyển tiền tại quầy Agribank: Chuyển tiền vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ nhận được tiền ngay. Nếu chuyển vào chiều thứ 6 thì phải sang sáng thứ 2 mới nhận được.
 • Chuyển tiện bằng E-Mobile Banking: Dịch vụ chuyển tiền online này thường chuyển nhanh, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau 15 phút. Nhưng nếu hệ thống ngân hàng bị lỗi thì phải mất 24 giờ mới nhận được.

Lưu ý khi Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Để khi chuyển tiền không gặp phải tình trạng Agribank bị lỗi không nhận được tiền. Bạn nên chú ý một số điểm sau đây trước khi chuyển khoản.

 • Nhập chính xác thông tin: Số tài khoản, ngân hàng, tên người nhận, chi nhánh… trước khi chuyển tiền. Nếu điền sai các thông tin này ngân hàng sẽ không nhận diện được và dẫn tới lỗi không nhận được tiền.
 • Khi chuyển tiền thành công bạn nên chụp ảnh màn hình giao dịch đối với E-Mobile Banking. Hoặc giữ biên lai nếu chuyển khoản tại cây ATM và quầy giao dịch.
 • Nên chuyển khoản vào khung giờ hành chính, tránh chuyển vào ngày nghỉ, lễ, giờ cao điểm.
 • Khi gặp lỗi sau vài ngày, bạn nên tới ngân hàng để kiểm tra lại giao dịch đã chuyển thành công hay chưa.

Lời kết

Trên đây là biện pháp khắc phục Agribank bị lỗi không nhận được tiền. Trong quá trình giao dịch bạn nên kiểm tra thật cẩn thận thông tin chuyển khoản. Nếu còn gặp lỗi như vậy mà chưa có hướng giải quyết, hãy gửi lại câu hỏi để Thongtinbank.com giải đáp miễn phí.

Xem thêm:

22 BÌNH LUẬN

 1. Cho hỏi khi chuyển tiền từ aribank sang BIDV bằng hình thức internet banking máy báo chuyển thành công nhưng sau đó khoảng 30p tiền lại trả lại tài khoản.mặc dù điền đầy đủ thông tin rồi.làm cách nào để chuyển tiền được không mà chuyển 3 lần rồi máy báo thành công vẫn trả tiền tài khoản là thế nào vậy

  • Bạn nên kiểm tra lại tài khoản thụ hưởng đi ạ. Phần trăm bạn điền sai thông tin tài khoản nhận là rất cao nên ngân hàng mới hoàn lại. Nếu bạn không chuyển được bằng Internet Banking thì bạn nên tới thẳng ngân hàng Agribank để chuyển. Vì khi đó nhân viên sẽ giúp bạn check các thông tin và đảm bảo gửi được 100%.

 2. Tôi có đứa em dùng agribank gửi tiền sang viettinbank từ thứ 7 hệ thống báo lỗi k bị trừ tiền ,hôm sau gửi tiếp và bị trừ tiền nhưng đợi mãi đến thứ 2 vẫn k thấy tiền dc gửi tới ,gọi tổng tài 50 cuộc k bắt máy k b có sao k nữa ,thẻ để ở quê r liệu ra ngân hàng ng ta có xử lí k nhỉ