Quy định 19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không? Vay ở đâu

0
4427

19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không? Câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Người trong độ tuổi này thường chưa có tài sản thế chấp hoặc công việc ổn định. Liệu khi muốn vay tiền ngân hàng sẽ yêu cầu điều kiện, thủ tục và ngân hàng nào hỗ trợ vay tiền. Tất cả các thông tin đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không?

Vay tiền ngân hàng hiện nay có 2 hình thức vay chính đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Mỗi hình thức vay đều có điều kiện và yêu cầu khác nhau. Để tham gia vay vốn thì khách hàng cần phải đáp ứng được nhưng yêu cầu mà ngân hàng đặt ra. Trong đó có điều kiện về độ tuổi vay ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng về độ tuổi tùy thuộc vào từng sản phẩm cho vay.

19 tuoi co vay tien ngan hang duoc khong

19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không? Theo như tìm hiểu của Thongtinbank thì khách hàng trong độ tuổi này hoàn toàn có thể vay tiền. Nhưng phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đặt ra. Cụ thể nếu vay tín chấp thì phải chứng minh được thu nhập của bản thân, vay thế chấp thì cần phải có tài sản thuộc quyền sở hữu của bạn để mang ra đảm bảo. Và cũng phải có được những quy định khác của sản phẩm vay.

Như vậy 19 tuổi có thể vay được tiền ngân hàng, thực tế là 18 tuổi là chúng ta đã có thể vay vốn ngân hàng được rồi. Chỉ cần khách hàng phù hợp với các sản phẩm cho vay mà ngân hàng đề ra.

Ngân hàng nào cho người 19 tuổi vay tiền

Ngân hàng nào cũng cho phép người 19 tuổi vay tiền. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có một độ tuổi riêng để vay. Bạn đọc tham khảo một số ngân hàng hiện đang cung cấp gói vay cho người trong độ tuổi 19 nhé.

Note: Bên dưới đây chỉ là một số điều kiện, giấy tờ cơ bản để đăng ký vay tiền. Khi tìm hiểu về các gói vay thực tế sẽ cần thêm các điều kiện khác.

1) Ngân hàng BIDV

Điều kiện

 • Khách hàng là công dân Việt Nam và đang trong độ tuổi từ 18 – 55 (nữ), 60 đối với nam.
 • Có thu nhập ổn định từ 5 triệu 1 tháng đối với người ở TP Hà Nội, HCM. 3 triệu 1 tháng với người ở vùng khác.
 • Thời gian vay vốn từ 6 – 60 tháng.

Hồ sơ

 • Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng BIDV cung cấp.
 • Bản sao CMND, sổ hộ khẩu
 • Sao kê chứng minh thu nhập 3 tháng hoặc bảng lương.

2) Ngân hàng HSBC

19 tuoi co vay tien ngan hang duoc khong

Điều kiện

 • Khách hàng đang trong độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại văn phòng ngân hàng cung cấp gói vay.
 • Không có nợ xấu hoặc các gói vay khác tại tổ chức tín dụng.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân được cấp theo đúng quy định.

Thủ tục

 • Mẫu giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Bản chứng minh thu nhập hoặc giấy chứng minh tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn.
 • Một số loại giấy tờ khác

3) Ngân hàng TPBank

 • Khách hàng cần phải từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Không có lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn.

Các ngân hàng trên cung cấp gói vay cho người 19 tuổi. Nhưng chỉ một sản phẩm mà thôi, mặc dù theo như quy định của pháp luật thì người 18 tuổi đã có thể vay vốn. Nhưng trên thực tế những người trong độ tuổi này chưa có công việc ổn định. Và chưa thể đảm bảo khả năng trả nợ, chính vì thế ngân hàng thường ít cung cấp các gói vay cho những người này.

Gợi ý: Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Cách hình thức vay tiền cho người 19 tuổi tham gia

Để các bạn có cái nhìn chính xác hơn về những sản phẩm vay tiền tại ngân hàng. Chúng ta cần hiểu rõ hơn về những cách vay tiền từ ngân hàng.

Vay tín chấp:

Là hình thức vay không cần có tài sản thế chấp hay người bảo lãnh. Mà chỉ cần chứng minh được thu nhập cá nhân và không có lịch sử nợ xấu. Khách hàng được phép vay tiền dựa trên mức độ uy tín cá nhân. Thu nhập càng cao thì số tiền vay được càng lớn. Ưu điểm của cách vay này là không cần quá nhiều điều kiện đặc biệt là tài sản thế chấp. Nhưng bạn cũng cần biết rõ là vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn và chỉ vay trong thời gian ngắn. Thường thì ngân hàng sẽ cung cấp gói vay tín chấp cho người 19 tuổi.

Vay thế chấp:

Cách vay phổ biến trước đây, nhưng điều kiện đầu tiên là khách hàng vay vốn phải có tài sản thế chấp. Số tiền vay được sẽ bằng 70% giá trị tài sản thế chấp. Gói vay này có lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Tuy nhiên, các thủ tục và những yêu cầu đi kèm cũng khá phức tạp. Thời hạn vay thế chấp thường là dài hạn và lãi suất được tính theo mức cố định, thả nổi.

Tham khảo: Vay tiền online nợ xấu vẫn vay được

Một số lưu ý khi người 19 tuổi đăng ký vay tiền

Người 18, 19 tuổi đã đủ năng lực, nhận thức về hành vi dân sự của bản thân trước pháp luật. Nhưng trong quá trình vay tiền, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây để tránh gặp phải hành vi lừa đảo vay tiền.

 • Chọn những đơn vị, ngân hàng cho vay tiền uy tín.
 • Không nên đứng ra vay hộ hoặc đứng tên cho người khác. Vì người chịu trách nhiệm sau cùng chính là bạn chứ không phải người khác.
 • Vay tiền theo năng lực tài chính và nhu cầu sử dụng của bản thân.
 • Ghi nhớ thời gian thanh toán và trả nợ đúng hạn để không bị tính phí phạt.
 • Đọc và hiểu rõ các hợp đồng vay vốn khi đăng ký.
 • Nên các gói vay tiền linh hoạt.

Kết luận

Qua bài viết trên bạn đã biết được người 19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không. Trước khi đi đăng ký vay tiền hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm vay. Điều này giúp chúng ta nhanh chóng được duyệt hồ sơ và giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank cho người 19 tuổi