1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM – Đăng ký mấy thẻ ngân hàng

0
4220

Nếu bạn đã đăng ký một thẻ ATM tại ngân hàng. Nhưng đang có muốn làm thẻ một thẻ ATM nữa. Nhưng 1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM cùng một ngân hàng? Liệu có đăng ký mở thêm thẻ được hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về thẻ ATM

Thẻ ATM là một công cụ được ngân hàng phát hành cho mỗi thành viên. Khi sử dụng thẻ ATM thì có thể thanh toán, giao dịch, rút tiền, kiểm tra tài khoản… tại cây ATM. Hiện nay mỗi ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ có chức năng khác nhau. Nhưng chúng ta vẫn thường gọi chung là thẻ ATM.

1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM

Các ngân hàng đang phát hành các loại thẻ như sau:

  • Thẻ ATM ghi nợ
  • Thẻ tín dụng
  • Thẻ ATM trả trước nội địa.
  • Thẻ ATM trả trước thanh toán quốc tế
  • Thẻ ATM visa

Loại thẻ mà chúng ta thường đăng ký là thẻ ATM trả trước. Có nghĩa là trong tài khoản có bao nhiêu tiền thì sử dụng bất nhiêu.

Trả lời: 1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM

Để nhằm mục đích quản lý chặt chẽ tài khoản của khách hàng. Ngân hàng chỉ cho phép đăng ký 1 tài khoản duy nhất. Nhưng tài khoản ngân hàng khác với thẻ ATM. Mỗi khách hàng có thể đăng ký sử dụng một thẻ ATM chính và 2 thẻ ATM phụ khác nhau.

1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM

Bạn cần hiểu rõ số tài khoản ngân hàng với thẻ ATM là hai khái niệm khác nhau. Mặc dù chúng ta được quyền sử dụng đến 3 loại thẻ khác nhau trong cùng 1 ngân hàng. Tuy nhiên, các thẻ vẫn có sự liên kết với nhau qua số tài khoản. Nguồn tiền để sử dụng thẻ sẽ được trừ thằng vào tài khoản gốc.

Tóm lại: 1 CMND làm được mấy thẻ ATM câu trả lời là có thể làm được 1 thẻ chính và 2 thẻ phụ. Nhưng chỉ hoạt động dựa trên 1 số tài khoản ngân hàng duy nhất chứ không mở được thêm tài khoản mới.

1 CMND đăng ký mở thẻ ở nhiều ngân hàng khác nhau được không?

Nếu như bạn sử dụng 1 chứng minh nhân dân để đăng ký mở thẻ ở nhiều ngân hàng khác nhau. Việc này là hoàn toàn có thể, vì mỗi ngân hàng có cơ chế hoạt động và lưu trữ thông tin riêng. Chúng ta chỉ cần sử dụng CMND để đăng ký ở mỗi ngân hàng một thẻ ATM để sử dụng là chuyện bình thường.

Một CMND sẽ đăng ký được 1 tài khoản ở 1 ngân hàng. Ví dụ bạn đã mở thẻ ở ngân hàng Agribank rồi. Nhưng muốn đăng ký thêm thẻ ở ngân hàng Vietinbank thì sẽ được chấp nhận.

1 CMND đăng ký được mấy thẻ ngân hàng chắc chắn là có thể mở được nhiều thẻ ngân hàng khác nhau. Ngân hàng nào có nhiều ưu đãi cho khách hàng thì bạn đều có thể đăng ký được.

Các bước đăng ký và thủ tục mở thẻ ATM

Ở trên thongtinbank.com đã gửi đến bạn đọc câu trả lời 1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM. Và nếu như bạn chưa đăng ký thẻ, vậy thì hãy tham khảo các bước dưới đây. Thực hiện theo các hướng dẫn để mở tài khoản ngân hàng nhanh và đúng cách.

1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM

Điều kiện & thủ tục:

  • Khách hàng từ 15 tuổi trở lên có quốc tịch hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam
  • Có chứng minh thư nhân dân được cấp theo đúng quy định của nhà nước.
  • Ảnh 3×4
  • Mẫu đơn đăng ký mở thẻ được ngân hàng cung cấp

Các bước đăng ký:

Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc tới ngân hàng bạn định đăng ký.

Bước 2: Xin số thứ tự và gặp giao dịch viên sau đó yêu cầu mở thẻ.

Bước 3: Họ sẽ cấp cho bạn mẫu đơn và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin vào phần được đánh dấu.

Bước 4: Khi hoàn thành xong các thông tin cá nhân, nộp lại kèm theo CMND.

Bước 5: Nộp tiền phí là 150.000 VNĐ và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

1 chứng minh thư nhân dân làm được mấy thẻ ATM tại một ngân hàng. Mình xin nhắc lại để bạn ghi nhớ là 1 thẻ chính và 2 thẻ phụ. Còn chúng ta có thể sử dụng 1 CMND để đăng ký nhiều thẻ ATM tại nhiều ngân hàng khác nhau. Xin thông tin đến bạn đọc!

Gợi ý:

› Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận

› Rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền phải làm gì